Hé lộ "bí kíp sinh con" viết nguệch ngoạc trên giấy A4 của thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

Nam An (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:31 01/10/2021

Khi đến khám bệnh không chỉ bị yêu cầu cởi quần áo để kiểm tra, đốt ngải, "thông kinh mạch" mà chị Y. còn được ông Vũ Trọng Hải dặn dò uống thuốc, kèm theo giấy ghi dặn dò các "mẹo" sinh hoạt vợ chồng theo giờ giấc ra sao để sớm có con.

Những ngày gần đây, câu chuyện về "thầy lang" Vũ Trọng Hải ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) chữa bệnh hiếm muộn cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Y. và anh Nguyễn Văn X. theo "cách lạ" được nhiều người quan tâm.

Quá trình chữa bệnh, "thầy" đã "thông tắc kinh mạch" cho người vợ để sinh được hai con. Chuyện không đáng bàn nếu không có việc người chồng làm đơn tố cáo "thầy" đã lợi dụng việc chữa bệnh để cưỡng dâm vợ mình. Và kết luận giám định ADN của những người liên quan cho thấy, hai bé không có quan hệ huyết thống với người cha hợp pháp mà là con của "thầy lang" Hải.

Hé lộ bí kíp sinh con viết nguệch ngoạc trên giấy A4 của thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân - Ảnh 1.

Vợ chồng anh X., chị Y. và cháu bé chị Y. sinh lần 2


Sau khi vụ việc vỡ lở, ông Hải cũng công nhận hai đứa bé là con mình và đồng ý bồi thường danh dự cho gia đình 300 triệu đồng, đề nghị gia đình không tố cáo. "Tuy nhiên, gia đình em bị lừa quá trắng trợn nên em không đồng ý, đề nghị cơ quan công an làm rõ hành vi cưỡng dâm của ông Hải đối với em để xử lý nghiêm theo pháp luật, yêu cầu ông ta xin lỗi và có trách nhiệm với hai cháu", chị Y. cho biết.

Chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn cho biết, anh Nguyễn Văn X. (chồng chị Y.) quyết liệt đề nghị xử lý rõ mọi việc đến cùng.

Về việc ông Hải quan hệ với chị Y. dẫn đến có thai, chia sẻ trên báo Công An Nhân Dân, chị Y. cho rằng, "vì ông ấy nói là kinh mạch của em bị tắc, cần phải thông. Ngoài ra, ông ấy đốt ngải bằng thuốc gì em cũng không biết, chỉ thấy khói trong phòng rất nhiều, em rơi vào trạng thái lơ mơ. Em cũng đã hỏi ông ấy là tại sao ông ấy phải 'thông' mà không để cho chồng em 'thông'. Ông ấy bảo chồng 'thông' thì còn nói làm gì nữa, ông ấy 'thông' mới có tác dụng", chị Y. cho biết.

Ngoài việc được "thầy" Hải trực tiếp "thông" bằng cách quan hệ tình dục, vợ chồng chị Y. còn được "thầy" bốc thuốc, dặn dò khá kỹ từ việc uống thuốc thế nào, sinh hoạt vợ chồng theo giờ giấc ra sao.

Tờ giấy ghi chữ nguệch ngoạc, không chấm phẩy nhưng rất nhiều ngoặc đơn có "hướng dẫn sử dụng" như sau: "Tối 30 đúng 10h15 phút thì quan hệ. Tối mùng 2 đúng 9h5 phút thì quan hệ. Chỉ quan hệ 2 lần. Tối nay về xoay gối ngược trở lại sau sáng mùng 4 mới quay gối ngược trở lại. Kỳ kinh tới không thấy nên (lên nhà "thầy" - PV) kiểm tra, nếu có điện hỏi".

Hé lộ bí kíp sinh con viết nguệch ngoạc trên giấy A4 của thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân - Ảnh 2.

Tờ "hướng dẫn sử dụng" ông Hải ghi cho vợ chồng chị Y. để sớm có con

Theo tìm hiểu của PV, dù không học hành, bằng cấp gì nhưng Vũ Trọng Hải ở thôn Kép, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cũng tự nhận thầy lang, quảng cáo chữa bách bệnh từ thoái hoá xương đến bó xương, thần kinh, câm điếc, ung thư, kể cả xơ gan cổ trướng, hiếm muộn…

Điều lạ là cách chữa bệnh của Hải không giống ai. Mỗi khi có khách, ông ta đều đưa vào phòng mạch riêng để khám. Trong phòng mạch đó, chỉ có Hải và người bệnh. Tại đây, ông ta thường chốt cửa, bắt mạch, kê đơn, sau đó đốt "ngải" để chữa bệnh. "Ngải" là thứ gì bệnh nhân không biết, chỉ thấy khói nghi ngút. Điều đặc biệt hơn thì dù bệnh trong nội thân hay ngoài da, vô sinh hay ung thư thì cũng đều được Hải yêu cầu cởi quần áo để ông ta "khám".

Liên quan đến sự việc nói trên, theo thông tin trên Vnexpress, Công an huyện Lục Ngạn cho hay, khi nhận đơn trình báo đã tổ chức đối chất. Ông Hải cho rằng chị Y. đến xin con và đồng ý quan hệ với ông. Còn chị Y. thì cho rằng vì ông Hải yêu cầu chị cho "thông kinh mạch" mới có thể có con nên chị Y. đồng ý.

Theo nhà chức trách, sự việc xảy ra khi chỉ có hai người nên chưa thể xác định lời khai của ai là sự thật. "Chúng tôi thấy bước đầu hành vi của thầy lang vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, khám chữa bệnh không giấy phép. Sự việc có xử lý hình sự hay không cần điều tra thêm", lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn nói và cho hay đang xin ý kiến cấp trên để đưa ra phương án giải quyết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm