Hậu "lết" lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo!

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 23:27 22/06/2020

BTS chứng minh chân lý "phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi"!

Nền tảng Youtube ngày nay đã trở thành một trong những hạng mục quan trọng trong việc xác lập thành tích, là thước đo được tin cậy về mức độ phổ biến của thần tượng Kpop. Những cột mốc về views được các idol xác lập trên nền tảng video lớn nhất hành tinh này được người hâm mộ quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong thời đại streaming ngày nay. 

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 1.

Nếu BLACKPINK là đại diện nữ, thì BTS chính là đại diện nam xuất sắc trên cuộc chiến Youtube

Nếu ở mảng girlgroup, BLACKPINK được mệnh danh là "nữ hoàng Youtube", là girlgroup "nắm trùm" mọi kỷ lục về lượt views, thì trong số các boygroup, BTS chính là "ông hoàng Youtube" của Kpop. Chuỗi kỷ lục của 2 nhóm nhạc này có lẽ không còn cần phải bàn cãi nhiều nữa. Mới đây, BTS lại khiến netizen trầm trồ khi nối dài thêm "bảng vàng" bằng cột mốc khủng 500 triệu views cho MV "Save Me"!

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 2.

MV "Save Me" của BTS trở thành MV 500 triệu views thứ 9 của nhóm

MV "Save ME" – BTS

Đây là MV thứ 9 của nhóm đạt được cột mốc khủng này. Những MV đã đạt 500 triệu views của nhóm gồm "Boy With Luv", "DNA", "Fake Love", "MIC Drop (Steve Aoki Remix)", "Blood, Sweat & Tears", "Fire", "Dope", "IDOL". Với việc MV "Save Me" cán mốc nửa tỷ views, boygroup toàn cầu hiện vẫn đang là nhóm nhạc Kpop duy nhất đạt được thành tích 9 MV đạt đến cột mốc này. 

Đây là cột mốc khó nhằn ngay cả với các ngôi sao đình đám toàn cầu, chứ chưa nói tới ngôi sao đang lên như BTS. Chính bởi vậy, nên netizen càng trầm trồ trước lực lượng fandom hùng hậu ARMY đã giúp các chàng trai nhà Big Hit thiết lập nên chuỗi kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" như vậy. 

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 4.

Chuỗi MV 500 triệu views chứng minh vị thế khủng của BTS trong thời đại streaming ngày nay

Trước đó, vào ngày hôm qua, BTS đã ghi nhận một cột mốc đáng nhớ khác cũng trên nền tảng Youtube. Đó chính là video "ON" Kinetic Manifesto Film vượt qua ngưỡng 200 triệu views. So với cột mốc "Save Me" vừa mới đạt được, thì "ON" cũng là một cột mốc đáng nhớ vì... quá chậm so với chuỗi thành tích trước đó của BTS. Thành tích trên giảm 10 lần so với kỷ lục của chính nhóm lập ra năm ngoái ("Boy With Luv": 11 ngày 19 tiếng 43 phút) và thậm chí là thành tích tệ nhất của họ trong vòng 3 năm trở lại đây ("DNA": 89 ngày 16 tiếng 35 phút).

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 5.

Thành tích 200 triệu view của "ON" tệ nhất trong số các MV của BTS trong 3 năm qua.

Kinetic Manifesto Film : Come Prima "ON" – BTS

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, thành tích bị ảnh hưởng trầm trọng của "ON" là do có quá nhiều yếu tố tác động. Yếu tố ngoại cảnh lớn nhất phải kể đến chiến lược quảng bá thiếu thông minh của Big Hit khi công ty cho phát hành 2 video. Video Kinetic Manifesto Film, tạm gọi là MV vũ đạo lẫn MV chính thức được phát hành 1 tuần sau đó, đều không được nhấn mạnh về tầm quan trọng, dẫn đến sự mất phương hướng và đuối sức của ARMY khi streaming lập kỷ lục. Dù chiến lược này được cho là nhắm thẳng vào BXH Billboard Hot 100 nhằm tăng kỷ lục, và quả thực đã rất hiệu quả với thành tích siêu khủng lên tới #4, nhưng lại khiến các chàng trai và ARMY phải hy sinh thành tích Youtube vốn giữ ngôi vương. 

Bên cạnh đó, đại dịch COVID-19 cũng đang ở đỉnh điểm khi nhóm phát hành MV. Tình hình dịch bệnh căng thẳng thu hút toàn bộ sự chú ý của người dân toàn cầu, dẫn đến việc BTS nói riêng và các nghệ sĩ nói chung sẽ bị mất một lượng quan tâm lớn từ "người qua đường", thành tích được thiết lập chủ yếu dựa vào fan. 

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 7.

Chiến lược quảng bá của Big Hit cùng đại dịch COVID-19 là 2 yếu tố ngoại cảnh gây ảnh hưởng đến thành tích của BTS

Bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh là thế, ngay chính "ON" cũng là một sản phẩm mang đậm tính thử nghiệm của BTS. So với một "Boy With Luv" cực catchy, khiến người nghe chỉ muốn repeat cả ngày, thì "ON" lại tràn ngập tiếng trống, tiếng bass hùng hồn cùng giai điệu khá khó ngấm. Dù khí thế thật đấy, nhưng nếu để người nghe có thể "quẩy" theo thì chắc chắn khó hơn những sản phẩm cũ rất nhiều. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới lượt view của sản phẩm.

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 8.

Bản thân "ON" cũng là một sản phẩm đầy tính thử nghiệm của BTS, thành tích bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi

Nhìn chung, dù thành tích trên Youtube của nhóm có bị ảnh hưởng, nhưng điều đó vẫn không nói lên được điều gì về chất lượng âm nhạc và tâm huyết làm nghề của BTS. Đứng ở trên đỉnh vinh quang, đã đến lúc BTS thử nghiệm thật nhiều với muôn màu thể loại âm nhạc. Cần có những "ON", "Black Swan",... trong gia tài âm nhạc bên cạnh những "Fire", "Dope", "Boy With Luv" đang dần trở nên quen thuộc và dễ bị "bắt bài". 

Để làm được điều này, điều mà BTS hay tất cả các nghệ sĩ đều cần đó chính là sự ủng hộ đến từ fan và người yêu nhạc, luôn mở rộng tấm lòng đón nhận những giá trị mới mẻ mà các nghệ sĩ cống hiến, đánh giá một cách khách quan tích cực trên tinh thần xây dựng đóng góp!

Hậu lết lên 200 triệu views với thời gian chậm kỷ lục, BTS lấy lại phong độ với cột mốc nửa tỷ views cho bài hát... b-side, MV sơ sài toàn vũ đạo! - Ảnh 9.

BTS và các nghệ sĩ cần sự ủng hộ từ người hâm mộ chúng ta, để cống hiến những giá trị nghệ thuật mới mẻ và chất lượng hơn nữa trong tương lai

MV "ON" – BTS

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm