Hầu hết những chàng trai "sống lâu" đều có 4 đặc điểm chung, nếu chỉ có 1 thì cũng xin chúc mừng

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:02 27/01/2021

Có một vài đặc điểm ở các chàng trai sẽ giúp họ nhận biết xem mình có nằm trong nhóm "sống lâu" không đấy!

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua sinh lão bệnh tử trong cuộc đời và không ai có thể thoát khỏi quy luật tự nhiên này. Dù là nam hay nữ, sau tuổi trung niên thì cũng đều phải trải qua quá trình lão hóa cơ thể. Đối mặt với vấn đề lão hóa, cả nam và nữ đều khá mất tự tin, nhưng so với những người cùng trang lứa thì có người lại trông già nhanh hơn, có người lại già đi chậm.

Dưới đây chính là 4 đặc điểm thường có ở những chàng trai thuộc nhóm "sống lâu".

1. Luôn tránh xa thuốc lá và rượu bia

Ai cũng biết một sự thật rằng hút thuốc và uống rượu đều rất có hại cho cơ thể. Hút thuốc hoặc uống rượu quá mức có thể gây ra những tổn hại lớn cho cơ thể, và nó cũng có thể đẩy nhanh thời gian lão hóa của con người. Vì vậy, tần suất hút thuốc và uống rượu cần được kiểm soát, và tốt nhất nếu bỏ được hoặc tránh xa được sẽ càng tốt hơn.

Hầu hết những chàng trai sống lâu đều có 4 đặc điểm chung, nếu chỉ có 1 thì cũng xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Não bộ phản xạ nhanh

Cơ thể con người cũng giống như một cỗ máy tốc độ cao, sau một thời gian dài sử dụng, chiếc máy này sẽ bị lão hóa, tốc độ phản hồi cũng kém đi. Khi các chức năng cơ thể của chúng ta bắt đầu suy yếu, khả năng tiếp nhận thông tin của não bộ cũng suy giảm. Tuy nhiên, nếu não bộ của bạn lại duy trì được phản xạ nhanh về lâu dài thì xin chúc mừng vì bạn đang thuộc nhóm "sống lâu" đấy.

Hầu hết những chàng trai sống lâu đều có 4 đặc điểm chung, nếu chỉ có 1 thì cũng xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Ít khi thức khuya, ngủ muộn

Ngày càng có nhiều người thức khuya, đặc biệt là giới trẻ thường coi việc thức khuya như chuyện bình thường. Nhưng điều mà không phải ai cũng biết đó là nếu chúng ta ngủ không đủ giấc trong thời gian dài, cả người dường như không còn năng lượng, sức đề kháng của cơ thể cũng dần suy giảm. Vậy nên, những người "sống lâu" thường ít khi thức khuya, ngủ muộn để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Hầu hết những chàng trai sống lâu đều có 4 đặc điểm chung, nếu chỉ có 1 thì cũng xin chúc mừng - Ảnh 3.

4. Thích chơi thể thao

Tập thể dục có thể trì hoãn tốc độ lão hóa, bởi việc tập luyện thường xuyên sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu và cải thiện đáng kể khả năng trao đổi chất. Vì vậy, những người đàn ông chậm lão hóa thường tham gia các môn thể thao để có một cơ thể cường tráng.

Hầu hết những chàng trai sống lâu đều có 4 đặc điểm chung, nếu chỉ có 1 thì cũng xin chúc mừng - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm