Hào hứng khoe hợp đồng hôn nhân đòi bồi thường 3 tỷ và nhà riêng nếu ly hôn, cô gái lập tức bẽ mặt trước phản ứng của dân mạng

HIẾU MINH, Theo Helino 18:30 16/08/2019

Những điều khoản mang nặng tính tiền bạc do chính cô gái yêu cầu trong bản hợp đồng hôn nhân đã khiến cho cô bị gắn mác "đào mỏ".

Trong khi đang vui sướng vì vừa có một anh chồng yêu thương hết mực, lại còn được "cầm trịch" trong cuộc hôn nhân này, cô gái người Ả Rập Fouz Al Otaibi đã không ngần ngại chia sẻ hợp đồng hôn nhân được ký kết giữa cô và chồng - anh Ahmed Moussa lên mạng để khoe. Tuy nhiên, bản hợp đồng này của cặp đôi đã gây ra một làn sóng phản ứng mạnh mẽ khi xuất hiện nhiều điều khoản gây tranh cãi tại đất nước Hồi Giáo này.

Hào hứng khoe hợp đồng hôn nhân đòi bồi thường 3 tỷ và nhà riêng nếu ly hôn, cô gái lập tức bẽ mặt trước phản ứng của dân mạng - Ảnh 1.

Otaibi khoe bản hợp đồng hôn nhân của mình trên Twitter.

Theo đạo Hồi, phụ nữ được quyền đưa ra các điều kiện trước khi ký kết vào hợp đồng hôn nhân. Và bản hợp đồng của Otaibi cũng không nằm trong ngoại lệ. Cô yêu cầu 500.000 riyal tiền bồi thường (hơn 3 tỷ đồng) nếu chẳng may có ly hôn hoặc phân chia tài sản. Ngoài ra, cô còn được quyền sở hữu một ngôi nhà riêng ở thủ đô Riyadh. Hằng tháng, Moussa phải trả tiền thuê giúp việc để phụ việc nội trợ trong gia đình.

Bên cạnh điều kiện về mặt tài chính, Otaibi còn nghiêm cấm chồng mình có vợ hai mặc dù nhiều người đàn ông Hồi Giáo vẫn thường sống trong chế độ đa thê và chỉ chấp nhận trong một số trường hợp nhất định. Không những thế, Moussa cũng phải đảm bảo không bao giờ được phép làm tổn thương cô về mặt thể chất cũng như tinh thần.

Phần lớn những người lên tiếng chỉ trích Otaibi đều là đàn ông. Họ cho rằng, cô là một kẻ "đào mỏ" chứ không phải kết hôn vì tình yêu. Tuy nhiên, để bênh vực cho Al Otaibi, nhiều người cho rằng, bản hợp đồng hôn nhân đó chỉ là một cách giúp cô ổn định tương lai của mình hơn mà thôi.

Trước những phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng, Otaibi ngay sau đó đã xóa bài đăng đồng thời nói lên suy nghĩ của mình. Cô khẳng định tình cảm giữa cô và Moussa hoàn toàn xuất phát từ trái tim.

Hào hứng khoe hợp đồng hôn nhân đòi bồi thường 3 tỷ và nhà riêng nếu ly hôn, cô gái lập tức bẽ mặt trước phản ứng của dân mạng - Ảnh 2.

Nếu trong trường hợp ly hôn, Otaibi sẽ được bồi thường hơn 3 tỷ đồng.

(Nguồn: S.F)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm