Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: "Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày"

MyA/ Design: Đức Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:16 04/08/2020

Thay vì tỏ ra ngột ngạt hay sợ hãi trong khu cách ly, Minh Tú chọn cách đón nhận khoảng thời gian 14 ngày này với tâm thế lạc quan nhất, như cách cô từng làm với 4 tháng “mắc kẹt” tại Bali.

Minh Tú về Việt Nam rồi!

Cầm trên tay tờ giấy thông báo được trở về nước, Minh Tú vui vẻ nở một nụ cười hạnh phúc. Cuối cùng cô cũng không còn phải lưu lạc nơi đất khách quê người, được trở về với chốn thân quen, ấm áp. "Minh Tú thật sự vui và hạnh phúc lắm" - Đó là câu trả lời của cô khi được hỏi về cảm xúc của người con xa quê được trở về nhà.

Ngày 27/7, Minh Tú lên chuyến bay đầu tiên sang Jakarta. Đến ngày 29/7, cô cùng nhiều người bạn khác, ai cũng nhanh nhanh chóng chóng lên chuyến bay được mong chờ nhất giữa mùa dịch - chuyến bay đưa hàng trăm người Việt về với gia đình. Lần đầu tiên gặp lại đồng bào sau 4 tháng, Minh Tú càng thấm thía hơn tình thân giữa những con người cùng chung quê hương, chung tiếng nói, đó là một khoảnh khắc thật sự đáng nhớ.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 3.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Minh Tú trên hành trình trở về Việt Nam.

Thế nhưng, cách ly có khó khăn không?

Thế rồi khi đã hạ cánh tại Sân bay Cần Thơ, Minh Tú vẫn chưa được trở về nhà mà tiếp tục hành trình đến với 14 ngày cách ly. Theo chia sẻ của cô, đây là một nơi khá xa nhà do đó khi còn ở Bali, Minh Tú đã cẩn thận sắm sửa các đồ dùng cá nhân gần như không thiếu thứ gì. Đây cũng là lý do cô phải đóng thêm 200 USD (4,6 triệu đồng) tiền phạt vì quá kg hành lý.

Vậy nên, trong suốt khoảng thời gian cách ly gần như ngoài các vấn đề về côn trùng, Minh Tú gần như không cảm thấy bất tiện và nhàm chán chút nào. Nếu chưa tin, hãy thử lắng nghe câu chuyện hành trình của Minh Tú, để xem cô đối diện và đón nhận quãng thời gian này một cách lạc quan, thú vị như thế nào.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 4.

Trở về Việt Nam sau 4 tháng, xen lẫn với niềm vui và hạnh phúc của một người con xa quê trở về nhà, phút ban đầu Minh Tú cũng có chút hoang mang, lo lắng. Có thể nói, nỗi sợ hãi về dịch bệnh Covid-19 đã được bơm phập phồng trong lồng ngực Minh Tú từ cách đây 5 tháng. Tin xấu từ khắp thế giới đổ về mỗi ngày tạo thành một quả bom nổ chậm và khi hay tin người trong chuyến bay nhiễm Covid-19, quả bom này được kích nổ.

Nhưng nhanh chóng, Minh Tú đã xác định đây chính là trách nhiệm của mình với đất nước giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng. Thế nên đã tận dụng khoảng thời gian này như một kỳ nghỉ, làm mới lại bản thân sau quá trình làm việc vất vả và hơn hết là tin tưởng vào nhà nước, chính phủ. Và khi có kết quả xét nghiệm lần 1: Âm tính, Minh Tú không khỏi vui mừng. "Không chỉ trong cuộc sống khu cách ly hay khoảng thời gian gần 5 tháng tại Bali mà ở cuộc sống thường nhật của chúng ta cũng sẽ chẳng thể nào chỉ toàn là 'màu hồng' được. Điều quan trọng là tâm thế của chúng ta khi suy nghĩ và giải quyết vấn đề đó như thế nào mà thôi. Tuy nhiên, để chọn cách làm nghiêm trọng hóa vấn đề hay làm mọi thứ trở nên kịch tính thì Tú chọn cách làm cho nó trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn", cô chia sẻ.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 5.

Minh Tú bày trò lầy lội tại khu cách ly.

Phòng ốc và quang cảnh thoáng đãng, sạch sẽ trong trung tâm cách ly của Minh Tú.

Lòng vòng hoài phải quay lại chủ đề chính. Vậy có những mẩu chuyện đáng nhớ nào trong suốt khoảng thời gian Minh Tú trở về từ Bali và thực hiện nghiêm túc việc cách ly?

1. Ngay khi đến sân bay Jakarta, mọi người đã nhận ra Minh Tú rồi, họ còn đùa vui khi gọi tôi là nghệ sĩ nước ngoài nữa. Thật sự, tất cả mọi người trên chuyến bay cứu trợ lần này đều có những khó khăn và câu chuyện của riêng mình nên không ai khác biệt với ai hết, không ai cần phải có khoảng cách với ai hết. Tôi đã rất hòa đồng và gần gũi với tất cả mọi người ở đây và mọi người cũng thế.

2. Khoảnh khắc gặp được đồng bào tại sân bay Jakarta. Lần đầu tiên sau gần 4 tháng bị kẹt tại Bali, Minh Tú mới được nghe lại tiếng nói thân thuộc của quê hương mình. Khoảnh khắc đó thật sự rất đáng nhớ.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 7.

3. Mỗi ngày ở trong khu cách ly, tôi đọc sách và trò chuyện cùng mọi người trong phòng. Việc này cũng khá thú vị vì mỗi người ở đây có mỗi hoàn cảnh và lý do kẹt lại ở Indonesia khác nhau. Lắng nghe câu chuyện của mọi người và chia sẻ những kỷ niệm của bản thân cũng khiến tôi cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn rất nhiều. Dù vậy, tôi chỉ vừa mới làm quen được 3 chị bạn ở chung phòng với mình thôi chứ chưa quen thêm ai cả.

4. Và đặc biệt nhé, do trong một phút ngáy ngủ, tôi chọn ăn chay để thay đổi khẩu vị cho đặc biệt. Mặc dù sau đó, vẫn có cơ hội để thay đổi nhưng tôi vẫn quyết định sẽ ăn chay suốt 14 ngày luôn cho thanh đạm. Và rất may, các món chay được khu cách ly chuẩn bị lại rất ngon và hợp với khẩu vị nên tôi cảm thấy quyết định của mình thật sự rất đúng đắn.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 8.

Cách Minh Tú ngày ngày chia sẻ về cuộc sống vui vẻ, lạc quan giống như một kỳ nghỉ dưỡng nhưng tuyệt nhiên chẳng có tí gì áp lực, nặng nề. Minh Tú còn coi đây là một trải nghiệm để nâng cao trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng, và dùng đó làm cơ hội để kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến những diễn biến phức tạp của Covid-19.

"Thật ra cách ly y tế là cách giúp cho bản thân, người thân và cộng đồng xung quanh hạn chế được việc lây nhiễm. Do vậy, thay vì phải trốn tránh hay cảm thấy khó chịu, đáng sợ với việc cách ly thì mọi người hãy tập chấp nhận và tận hưởng 14 ngày ý nghĩa này. Chúng ta phải biết rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất. Tiền bạc, công việc không tìm được lúc này thì lúc khác tìm. Nhưng nếu sức khỏe mất đi, rất khó để lấy lại được. Do vậy, để có sức bền mà kiên trì với dịch bệnh, chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn, chỉ đạo và yêu cầu của Bộ Y tế, chính phủ, nhà nước trong việc phòng, tránh dịch COVID-19.

Tôi thấy thật sự đi cách ly ở đây rất vui, không có kỷ niệm buồn nào cả. Mọi người ở đây rất đùm bọc và yêu thương nhau. Mọi người san sẻ và giúp nhau từng tí việc một làm bản thân tôi cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc mặc dù ở xa gia đình gần 5 tháng rồi".

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 10.

Bên cạnh tin tức lạc quan, tích cực, Minh Tú vẫn gặp không ít phiền hà với những tin đồn. Điển hình là một trang đã đưa tin về việc nàng Hậu đòi hỏi điều hòa, đặt ra nhiều yêu sách ở khu cách ly. Điều này đã đẩy Minh Tú đến một cú sốc lớn. Tuy nhiên, không phải nỗi sợ hãi và phẫn nộ là thứ có thể bảo vệ cô lúc này mà đó chính là sự bình tĩnh và trách nhiệm với xã hội.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 11.

Trước những tin tức tiêu cực về cô, Minh Tú chọn cách im lặng và cho qua.

"Thật sự nói không buồn, không chạnh lòng thì cũng không đúng. Tuy nhiên, dư luận thì luôn luôn phải có 2 chiều, mình có làm việc tốt đến đâu đi chăng nữa mà họ đã không muốn hiểu thì không cách nào nói cho họ hiểu được. Cho nên, tôi chọn cách im lặng trước những bình luận đó và tự chứng minh bằng hành động".

Trong căn phòng nhỏ, Minh Tú tâm sự rằng ngày được đi ra nơi đây, điều đầu tiên cô muốn làm là gặp mẹ: "Tôi rất muốn gặp mẹ. Hôm bữa là sinh nhật của mẹ tôi. Hàng năm vào thời gian này, tôi cùng gia đình sẽ tổ chức sinh nhật cho mẹ.

Tuy nhiên, do hiện tại bây giờ tôi phải tiến hành cách ly Y tế nên đành phải đón sinh nhật muộn cùng mẹ sau vậy. Cho nên, sau cách ly, tôi sẽ trở về nhà ngay để gặp mẹ cùng mọi người. Tôi nhớ gia đình nhiều lắm".

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 12.

Với những "chiến sĩ" thầm lặng, dũng cảm như Minh Tú, chắc chắn Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh thôi!

"Và cuối cùng, Minh Tú cũng về Việt Nam rồi các bạn ơi! Cảm giác yên tâm và nhẹ lòng, không phải lo lắng bất cứ điều gì thì chỉ có ở Việt Nam, tôi mới có thể cảm nhận rõ ràng nhất thôi", Minh Tú nhắn gửi.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày - Ảnh 13.

Cảm ơn Minh Tú về cuộc trò chuyện lần này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm