Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:11 04/02/2021

Tại quầy thông tin của một hãng hàng không ở ga quốc nội, có cả trăm người xếp thành nhiều hàng để chờ làm thủ tục đổi/trả vé. Tuy nhiên khách chỉ được đổi, huỷ vé chứ không được trả vé Tết.

Chiều ngày 4/2, rất đông hành khách đã đến sân bay Tân Sơn Nhất để đổi/trả vé vì dịch Covid-19.

Ghi nhận tại quầy thông tin của một hãng hàng không ở ga quốc nội, có cả trăm người xếp thành nhiều hàng để chờ làm thủ tục đổi/trả vé.

Tuy nhiên, nhiều hành khách sau khi hỏi thông tin đổi/trả vé máy bay cho biết chỉ được đổi vé, dời ngày bay và huỷ vé chứ không thể trả vé để được hãng hoàn tiền.

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng dài để chờ làm thủ tục đổi/trả vé

Nhân viên quầy thông tin cũng cho biết, hãng bay chỉ hỗ trợ hành khách đổi vé, dời ngày bay vì dịch bệnh chứ không chấp nhận trả vé vì đây là quy định của hãng.

Về trường hợp hành khách muốn trả vé, không về các tỉnh thành có dịch như Bộ Y tế công bố sẽ được kiểm tra giấy tờ tuỳ thân cụ thể của hành khách này sau đó sẽ xem xét giải quyết thủ tục trả vé theo quy định.

Rất nhiều hành khách chấp nhận không về quê (những tỉnh thành không có dịch) ăn Tết để hạn chế lây lan dịch bệnh nhưng cũng không thể trả vé, buộc phải chọn ngày dời chuyến bay khiến họ lúng túng.

Nhiều người đổi vé Tết vì dịch bệnh. Hành khách xếp thành 4-5 hàng để chờ đợi làm thủ tục

Một nam hành khách về Đà Nẵng vào vài ngày tới để đón Tết cùng gia đình nhưng lo sợ có thể bị cách ly nếu dịch bùng phát thì không thể quay lại TP.HCM làm việc nên đến trả vé. Tuy nhiên nhân viên thông báo anh chỉ được đổi vé, dời ngày bay chứ hãng không chấp nhận khách trả vé, sau đó anh gọi điện cho người thân để bàn lại vấn đề đi lại.

Ngoài ra có rất nhiều trường hợp tương tự như nam hành khách này, chấp nhận đổi vé mặc dù dự định là muốn trả vé. Bên cạnh đó, do xếp hàng khá lâu nhưng khi tới lượt, một số hành khách muốn trả vé thì nhận được câu trả lời là không thể trả vé, chỉ nhận đổi vé và huỷ vé nên rất buồn.

"Rất nhiều bạn bè đã chấp nhận ở lại Sài Gòn ăn Tết, không về quê nữa để hạn chế lây lan dịch bệnh nên tôi cũng thế. Dịch bệnh căng thẳng quá nên di chuyển về các tỉnh thành khác cũng lo lắng, nếu không may bị cách ly thì bỏ hết công việc ở đây. Hôm nay tôi đến đây đổi vé, dời ngày bay đến gần cuối tháng Giêng âm lịch lúc đó sẽ tính tiếp", anh Hoàng Như Linh (30 tuổi) chia sẻ.

Trong khi đó, 2 nữ hành khách đến trả vé, không về sân bay Nội Bài vì dịch nhưng chỉ được đổi chứ không trả vé được và bị mất thêm phí dời ngày bay là hơn 300.000 đồng tiền phí/người.

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Mặc dù dịp cao điểm đi lại trước Tết Nguyên đán nhưng sân bay không quá đông vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Hiện tại ở quầy thông tin của các hãng hầu như đều có hành khách đến hỏi thông tin đổi trả vé vì dịch bệnh. Anh Xuân Danh (quê Bình Định) cho biết vừa trả vé Vietnam Airlines từ TP.HCM về Bình Định trong dịp Tết này vì dịch bệnh và chấp nhận bị khấu trừ hơn 300.000 đồng tiền phí đổi trả.

Trong cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất không quá đông hành khách vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nhiều hành khách đến sân bay đều trang bị khẩu trang, thậm chí có một số người còn mang đồ bảo hộ y tế, đeo tấm chắn ngăn giọt bắn.

Sân bay cũng bố trí nhiều điểm rửa tay sát khuẩn tại các cửa ra vào để phòng chống dịch bệnh.

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Một số hành khách di chuyển bằng máy bay đã trang bị đồng phục bảo hộ y tế phòng dịch Covid-19

Có khá nhiều khách trang bị kính ngăn giọt bắn, trong đó có trẻ em

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Hành khách rửa tay sát khuẩn tại sân bay

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé Tết vì dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Trong lúc chờ bay, hành khách ngồi quán nước trong sân bay và đều đeo khẩu trang khi nói chuyện

Vietjet hỗ trợ cho khách hàng ảnh hưởng do dịch Covid-19

Trong những diễn biến mới của dịch Covid-19, hãng hàng không đã nhanh chóng triển khai chính sách miễn phí đổi thời gian bay, ngày bay, cũng như miễn phí đổi hành trình, cho tất cả các hạng vé, bao gồm cả các hạng vé không được thay đổi thời gian hay lịch trình bay. Các hạng vé SkyBoss và Deluxe không giới hạn số lần thay đổi, hạng vé Eco (hạng vé không được thay đổi hành trình miễn phí) sẽ được thay đổi hành trình bay 01 lần mỗi vé miễn phí.

Các khách hàng đến và đi từ các khu vực bị phong tỏa, cách ly bắt buộc hay đang có kế hoạch tới các vùng phong tỏa, cách ly qua các sân bay lân cận vui lòng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp lệ liên quan tới cách ly bắt buộc, cư trú và cung cấp thông tin đầy đủ tại đây: https://eforms.vietjetair.com/Callcenter/RefundRequest hoặc liên hệ tổng đài, phòng vé chính thức để được hỗ trợ đầy đủ.

Bên cạnh các chính sách đang áp dụng theo điều kiện vé SkyBoss, Deluxe và Eco, các chính sách hỗ trợ miễn phí thay đổi áp dụng trong giai đoạn ảnh hưởng Covid-19 là quyền lợi cộng thêm cho khách hàng của hãng hàng không nhằm tạo điều kiện cho tất cả khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp có thể chủ động với các kế hoạch di chuyển, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Khách hàng có thể cập nhật lịch bay qua các kênh thông tin chính thức của hãng tại website www.vietjetair.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/vietjetvietnam/, phòng vé và các đại lý chính thức.

Khách hàng lưu ý thực hiện khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn, lưu lại thông tin và xuất trình khi làm thủ tục, đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay, tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên hàng không để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm