Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/01/2020

Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, trồng cây xanh là những từ được nhắc nhiều trong năm qua mà cả xã hội đang hành động thiết thực và trách nhiệm hướng tới một tương lai xanh.

Bước sang thập kỷ mới 2020 hướng tới nhiều điều tốt đẹp hơn với cuộc sống, nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn lại năm cũ đã qua để sống tích cực và đối xử tốt hơn với môi trường. Bởi trong năm 2019 cả xã hội đều chung tay hành động hướng về môi trường. Rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được lan tỏa, trong đó mỗi cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đều ý thức được trách nhiệm của mình với môi trường và xây dựng lối sống xanh lành mạnh. 

Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai - Ảnh 1.

Trồng cây xanh bảo vệ môi trường được xã hội tích cực hoạt động và lan tỏa mạnh mẽ đến mỗi cá nhân.

Bảo vệ môi trường không còn là xu hướng mà đã trở thành thói quen, hành động của mỗi người trong công việc và cuộc sống. Các hoạt động trồng cây xanh được cả xã hội quan tâm và cùng nhau hành động, lan tỏa tinh thần sống tích cực vì môi trường. Trong đó chuỗi hành trình WeDo Trồng cây vẫn luôn đồng hành cùng các thế hệ trẻ thấy được tầm quan trọng của cây xanh. Những trải nghiệm tươi mới với việc trồng cây để vui chơi lấm bẩn, làm nhiều điều hay trong chiến dịch Tết của OMO với thông điệp "Vui trồng Lộc Tết, lẩm bẩn gieo điều hay". Bên cạnh đó, "Quỹ OMO Vườn Ươm Lộc Quý" cùng VQG Phong Nha-Kẻ Bàng và VQG Cát Tiên trao tặng 6.000 cây giống quý hiếm, làm giàu sinh quyển của "lá phổi xanh Việt Nam", giúp các thế hệ trẻ sống có trách nhiệm trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai - Ảnh 2.

Hoạt động trồng cây xanh tại 2 vườn quốc gia Cát Tiên và Phong Nha – Kẻ Bàng với hơn 3000 mầm cây quý sẽ được trồng mới nhằm góp phần bảo tồn hệ sinh thái rừng, cải thiện môi trường sinh quyển, chung tay vào quá trình phát triển bền vững, hứa hẹn sẽ tạo ra một Việt Nam tươi xanh và trong lành bền vững.

Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai - Ảnh 3.

Hoạt động ý nghĩa này còn là sợi dây kết nối các thế hệ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hệ sinh thái rừng và bảo vệ hành tinh xanh bền vững.

Thông điệp của WeDo Trồng cây còn được hưởng ứng tích cực trong phong trào "Góc xanh học đường" được OMO hợp tác với báo Thiếu Niên Tiền Phong và báo Nhi Đồng đưa đến hơn 4.000 trường tiểu học trên toàn quốc, giúp truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ thiên nhiên, mang đến những lớp học thân thiện và nuôi dưỡng sự quan tâm của các em học sinh về môi trường và tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống và tương lai.

Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai - Ảnh 4.
Hành động vì môi trường không còn là xu hướng, nhiều hơn thế là trách nhiệm và sự tử tế với tương lai - Ảnh 5.

Bạn có thể chung tay tham gia hoạt động ý nghĩa trong việc trồng cây, bảo vệ môi trường và ủng hộ "Qũy OMO vườn ươm lộc quý hiếm Việt Nam" cùng bảo tồn các giống cây quý hiếm, trồng thêm mỗi cây xanh Tết sẽ càng thêm xanh, môi trường trong lành và một tương lai tươi sáng hơn! 

Truy cập website để biết thêm thông tin: https://omo.trongcaytrongtrainghiem.com.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm