Hàng xóm chung cư cao cấp của Trấn Thành gửi giấy phàn nàn vì căn hộ phát ra tiếng ồn, gia chủ xử lý ra sao mà được khen hợp lòng người?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:00 18/11/2021

Làm hàng xóm chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi nhà kế bên cứ phát ra tiếng ồn liên tục thế này.

Câu chuyện về lối sống - văn hoá ứng xử khi sinh hoạt tại các khu chung cư vẫn luôn là đề tài nóng và được netizen bàn tán sôi nổi trên MXH. Còn nhớ cách đây không lâu, trên mạng đã rần rần drama Sam với BQL chung cư mình đang sinh sống vì nuôi chó mèo. Chuyện nuôi thú cưng tất nhiên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn phải sống trong chung cư và đối mặt với 7749 drama liên quan tới những căn hộ "hàng xóm" xung quanh mới mệt kia kìa.

Mới đây, MC Trấn Thành đã kể lại "trải nghiệm" bị hàng xóm góp ý không mấy vui vẻ trong đợt giãn cách xã hội vừa qua tại chung cơ cao cấp anh đang ở. Điều đáng nói là cách xử sự của Trấn Thành được không ít người đồng tình và cho rằng rất "phải phép".

Hàng xóm chung cư cao cấp của Trấn Thành gửi giấy phàn nàn vì căn hộ phát ra tiếng ồn, gia chủ xử lý ra sao mà được khen hợp lòng người? - Ảnh 1.

Căn hộ cao cấp Trấn Thành đang sinh sống

Theo đó, ở giai đoạn giãn cách xã hội, gần như những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí đều phải tạm ngưng. Ai ở đâu thì ở nguyên đó, nam MC cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, rảnh rỗi sẽ sinh ra những người hàng xóm "nông nổi", Trấn Thành là một trong số đó. Anh kể lại trải nghiệm bị "hàng xóm" phàn nàn rằng: Dịch làm gì buồn... Hát! Nhà có máy mà, hát! Tới tối, tôi thấy tờ giấy thọt vô trong nhà, tôi cầm tờ giấy lên đọc, bên trong nó là "Thành ơi, chị hy vọng em sẽ hát vào những giờ khác, chồng chị không ngủ được".

Sau khi nhận được "tối hậu thư", Trấn Thành hoang mang đi tìm hiểu vì anh đã thận trọng, cách âm toàn bộ 2 bên tường, không hiểu vì lí do gì hàng xóm có thể nghe được tiếng ồn này. Hoá ra là căn hộ của anh mới cách âm tường, còn trần thì chưa. Ngoài ra, vì loa "âm trần" gắn sâu bên trong, vậy nên hàng xóm 2 bên không ai nghe, nhưng lầu trên thì nghe.

Hàng xóm chung cư cao cấp của Trấn Thành gửi giấy phàn nàn vì căn hộ phát ra tiếng ồn, gia chủ xử lý ra sao mà được khen hợp lòng người? - Ảnh 2.

Chung cư Trấn Thành đang sinh sống

Ngay lập tức, "hàng xóm nổi tiếng" phải lên căn hộ phía trên mình để gửi lời xin lỗi. Đồng thời hứa sẽ không bao giờ hát vào "giờ thiêng" nữa. Nhiều cư dân mạng sau khi nghe câu chuyện đều đồng tình vì cách xử lý của "hàng xóm" này. Dù sao đi nữa khi sống trong một tập thể, nhất là chung cư, mọi hành động không chuẩn mực đều có thể làm phiền tới người khác.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Chung cư của tôi mỗi lần cuối tuần đợt trước dịch đều thấy mấy "ông nội" kéo loa ra sân hát, đáng sợ thật sự.

- Mặc dù không thích hàng xóm hát karaoke nhưng cách xử lý thế này tôi ok.

- Thôi thì mùa dịch ai ở nhà cũng chán, tự hát hò giải khuây là tốt nhưng làm phiền người khác đúng là không nên.

- Đây là lý do người ta nói ở chung cư thì hay bất tiện đó.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm