Hàng xôi "ngon mất người" nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 10/10/2020

Đây cũng là địa chỉ hiếm hoi ở Hà Nội bán món xôi "lục phủ ngũ tạng".

Hà Nội những ngày đầu thu gió lạnh thế này, tự nhiên lại thèm ngay một bát xôi nóng hổi. Mà nhất định phải cho thêm đủ thứ topping thật "chất lượng": vài miếng thịt kho tàu đã mềm nhừ, quả trứng ốp bên ngoài vàng ươm nhưng bên trong vẫn còn lòng đào, thêm ít pate thơm thơm và đậm vị, rồi cắt vào vài miếng lạp xưởng đỏ ươm, ăn kèm với dưa chuột nữa thì còn gì tuyệt bằng.

Món xôi đó thì có ở nhiều hàng, cũng dễ kiếm được hàng ngon. Nhưng riêng xôi "lục phủ ngũ tạng" thì không phải ở đâu cũng có đâu nhé! Trong thời điểm Hà Nội đổi mùa thế này, hay là mình thử "đổi gió" đi ăn món xôi đặc biệt này nhé!

Hàng xôi ngon mất người nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn - Ảnh 1.
Hàng xôi ngon mất người nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn - Ảnh 2.
Hàng xôi ngon mất người nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn - Ảnh 3.

Hàng xôi bán món xôi "lục phủ ngũ tạng" này nằm ngay trên phố Thợ Nhuộm, vốn cũng khá quen thuộc với nhiều người sành ăn ở Hà Nội: xôi Nguyệt. Món xôi được coi là "signature" của hàng này chính là xôi tim cật, mà nhiều người thường gọi vui là xôi "lục phủ ngũ tạng". 

Một bát xôi trắng nóng hổi, thơm dẻo ăn kèm với tim rim, cuống hoặc cật rim, không thể thiếu ít dưa chuột cho đưa đẩy. Ai chưa ăn bao giờ thì thấy thật lạ, nhưng càng ăn lại càng thấy "thấm", rồi nghĩ thầm "sao cái kết hợp 'dở hơi' này lại ngon vậy nhỉ"? Nhưng mà ngon thật nhé! Hạt xôi dẻo vừa đủ, không khô quá cũng không nhão quá. Tim, cuống, cật rim vừa vị, chừa thêm chút nước để chan vào xôi ăn cho đậm đà.

Bên cạnh "lục phủ ngũ tạng", xôi Nguyệt cũng bán cả các loại topping ăn xôi quen thuộc khác như pate, thịt kho, trứng, giò, chả, ruốc, lạp xưởng...

So với các hàng xôi khác, mức giá ở đây được xem là khá cao. Một bát xôi với các loại topping "giản dị" có giá 25k, xôi trứng thịt thì khoảng 40k - 50k, xôi "lục phủ ngũ tạng" có giá 65k - 70k. Còn nếu vui mồm mà gọi đầy đủ thì sẽ hết 90k cho một bát xôi thập cẩm. Dù vậy, hàng xôi Nguyệt vẫn thu hút rất nhiều khách hàng tới mỗi ngày, có lẽ chính bởi chất lượng xôi cũng như các món topping. Và có lẽ, ở Hà Nội này, hiếm có nơi nào bán xôi "lục phủ ngũ tạng" như xôi Nguyệt.

Hàng xôi ngon mất người nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn - Ảnh 6.
Hàng xôi ngon mất người nức tiếng Hà Nội: ai cũng kêu đắt nhưng vẫn lũ lượt đến ăn - Ảnh 7.

Xôi Nguyệt

Địa chỉ: 30 Thợ Nhuộm, Hà Nội

Giá cả: 25k - 90k

Thời gian mở cửa: 17h - 23h

Bình luận

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm