Hàng trăm phụ huynh xếp hàng, ngủ tại chỗ từ đêm đến sáng để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:03 01/07/2021

Hàng trăm phụ huynh đã tập trung từ đêm qua để mong tranh suất cho con vào học lớp 1.

Hôm nay, dân mạng truyền tay nhau những hình ảnh hàng dài phụ huynh xếp hàng trước một cổng trường từ đêm để nộp hồ sơ đăng ký học cho con. Loạt hình ảnh này khiến nhiều người không khỏi choáng trước tình cảnh tuyển sinh đầu cấp khốc liệt ở nhiều địa phương.

Theo tìm hiểu, những hình ảnh này được ghi nhận tại khu vực quanh trường Phổ thông Thực hành Sư phạm Đồng Nai, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

Các phụ huynh đến xếp hàng đều để chờ nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 1 cho con em. Trước đó, nhà trường đã thông báo thời gian phát hành hồ sơ từ 7h đến 16h ngày 1/7. Sau đó, các phụ huynh sẽ nộp lại hồ sơ từ 7h30 đến 16h ngày 3/7 đến ngày 5/7 (trừ Chủ nhật).

Được biết, trường Phổ thông Thực hành Đồng Nai chỉ có chỉ tiêu lấy 105 học sinh cho 3 lớp 1 nên nhiều phụ huynh đã lo lắng, chờ tập trung trước từ đêm qua cho đến rạng sáng nay để tranh hồ sơ xét tuyển cho con.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng, ngủ tại chỗ từ đêm đến sáng để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con - Ảnh 2.
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng, ngủ tại chỗ từ đêm đến sáng để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con - Ảnh 3.

Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm thành lập năm 2014 trực thuộc trường Đại học Đồng Nai và hoạt động giáo dục kể từ năm học 2015-2016, đào tạo liên cấp từ lớp 1 đến lớp 12. Dù mới thành lập nhưng trường đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục có uy tín. Trường chỉ hạn chế sĩ số trong một lớp từ 25 đến 30 em trong phòng học rộng rãi (trên 60m2). Ngoài ra, trường có ký túc xá khang trang đầy đủ tiện nghi để có thể phục vụ khoảng 150 em học sinh nghỉ trưa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khi học cả ngày.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng, ngủ tại chỗ từ đêm đến sáng để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con - Ảnh 4.
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng, ngủ tại chỗ từ đêm đến sáng để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con - Ảnh 5.

Với điều kiện học tập tốt nhưng học phí khá rẻ nên nhiều phụ huynh của TP. Biên Hòa quyết tâm tranh cho con mình một suất được học tại trường. Thậm chí, có cha mẹ còn tranh thủ mang theo ghế ngồi hoặc ngủ luôn tại chỗ chờ tới sáng để không... mất lượt.

Tuy nhiên, việc tập trung đông người ở thời điểm mà tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 28 ca dương tính với Covid-19 là điều đáng lo ngại, Thiết nghĩ nhà trường và lực lượng chức năng phải có biện pháp khắc phục sớm tình trạng này.

Ảnh: Người Đồng Nai

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm