Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ

Hà Nam - Hồng Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:20 20/10/2020

Chiều 20/10, mặc dù Huế có mưa to, gió lạnh nhưng hàng trăm người dân vẫn đội mưa đến tiễn đưa linh cữu vị Chủ tịch huyện hy sinh trong lúc đi cứu nạn các công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 về với đất mẹ.

Chiều nay (20/10), hàng trăm người thân, đồng nghiệp và người dân đã tập trung tại ngôi nhà cấp 4 nằm trên con đường làng cạnh dòng sông Bồ để tham dự đám tang và thắp nhang tiễn đưa vong linh ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Ông Bình là 1 trong 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn 17 công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân) do mưa lớn.

Trước đó, lúc 0 giờ ngày 13/10, sau quá trình băng rừng để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở, đoàn cứu hộ đang dừng nghỉ tại Trạm Kiểm lâm 67 thì bất ngờ xuất hiện nổ lớn. Sau đó, một khối núi đất bị sụt đã bao trùm lên gian nhà mà đoàn đang nghỉ, khiến ông Bình cùng 12 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Trong căn nhà cũ kỹ, vẫn còn nguyên lằn nước ngập hơn cả mét trong trận lũ vừa qua, bà Dương Thị Nhỏ (mẹ ông Bình) ngồi thất thần bên cỗ quan tài, tiếng khóc nấc nghẹn nơi cổ, không thành lời. Cứ mỗi lần có người đến thắp hương, bà cụ 80 tuổi lại khóc nức nở. Hai người thân phải luôn túc trực bên cạnh để vỗ về, an ủi bà.

Cạnh đó, cậu con trai ông Bình đang ôm di ảnh của ba, còn bà Trương Thị Mỹ Ny (vợ ông Bình) như chết lặng. Khuôn mặt bà Ny thẫn thờ, tiều tụy sau những ngày tổ chức đám tang cho chồng. Bà khóc đến ngất, khi tỉnh dậy lại khóc và liên tục gào thét gọi tên chồng.

Chứng kiến hình ảnh 2 người phụ nữ quan trọng nhất của ông Bình lịm người trong đám tang, nhiều người đến đưa tiễn cũng không thể kìm lòng.

Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ - Ảnh 2.

Bà Nhỏ suy sụp hoàn toàn sau cái chết của con trai

Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ - Ảnh 3.

Bà Trương Thị Mỹ Ny khóc cạn nước mắt trước sự ra đi đột ngột của chồng

Theo người dân địa phương, khi còn sống, ông Bình là người con hiếu thảo với bố mẹ, luôn thương yêu vợ con và sống hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh. Ở xóm làng, ông Bình chưa mất lòng ai và luôn giúp đỡ mọi người. Còn với đồng nghiệp, ông Bình là người của công việc, một vị lãnh đạo nhiệt huyết, sống tình cảm, biết lắng nghe và luôn gần người dân.

Lặn lội hơn 20 km để đến dự đám tang người cán bộ mà mình mới chỉ gặp vài lần trong những lúc ông Bình về làng mình cứu hộ bão lũ, bà Hồ Thị Thủy (55 tuổi, xã Phong An, huyện Phong Điền) cho biết, nghe tin hôm nay đưa tang ông Bình, dù nhà đang bị ngập lụt nhưng bà vẫn "mặc kệ", để đến đây thắp nén nhang tiễn đưa vị Chủ tịch huyện gần dân về đất mẹ.

"Trong đợt mưa bão vừa rồi, nhà tôi bị tốc mái, ông Bình cùng đoàn cứu hộ của huyện cũng xuống thăm và hỗ trợ cho gia đình. Ông Bình rất tình cảm, biết lắng nghe những gì người dân cần, cả huyện tôi khi nghe tin ông mất ai cũng đau buồn. Cũng chỉ vì thương dân, đi cứu hộ, thế rồi mãi mãi ra đi, quá tội", bà Thủy chia sẻ.

Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ - Ảnh 4.

Hàng trăm người dân đội mưa đến đưa tiễn vị chủ tịch mà mình quý mến về với đất mẹ

Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ - Ảnh 5.
Hàng trăm người dân đội mưa đến tiễn đưa Chủ tịch huyện hy sinh ở Rào Trăng 3 về đất mẹ - Ảnh 6.

Nhiều người dân cũng không cầm được nước mắt trước sự ra đi của ông Bình

Chiều nay, đoàn đưa tang đã chở linh cữu của ông Bình chạy vòng qua UBND huyện, Huyện ủy Phong Điền để vị chủ tịch gần dân này "thăm lại" cơ quan nơi ông làm việc lần cuối.

Theo ghi nhận của PV, trong lúc đưa linh cữu ông Bình về đất mẹ, dù trời mưa có mưa rất to và gió lạnh, tuy nhiên rất đông người dân đã tập trung dọc Quốc lộ 1A qua địa bàn thị xã Hương Trà (huyện Phong Điền) để tiễn ông Bình lần cuối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm