Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:19 14/05/2021

Những xe đạp thể thao này đôi lúc đi theo đoàn, theo tốp, khi đi một mình nhưng hầu hết đều di chuyển vào làn đường dành cho ô tô vì thấy vắng.

Sáng sớm ngày 14/5, Đội tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề xử lý xe đạp đi vào đường cấm trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua địa bàn TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Trong hơn 1h, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp đi xe đạp vi phạm khi lưu thông vào làn đường dành cho ô tô.

Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm - Ảnh 1.

Vào sáng sớm có rất nhiều người đi xe đạp thể dục trên đường Phạm Văn Đồng nhưng rất ít trường hợp chấp hành đi đùng làn đường

Một người đàn ông tên T.V.L. (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi xe đạp vào làn ô tô khi bị CSGT "tuýt còi" thì đứng lại phân trần: "Sáng nào tôi cũng chạy xe đạp ở đây và luôn tuân thủ luật giao thông. Thế nhưng sáng nay chạy xe thấy làn bên ngoài chật quá và có nhiều xe máy qua lại nên tôi mới rẽ vào làn này di chuyển cho thoáng", ông L. nói.

Trong khi đó, một trường hợp vi phạm khác cho hay, mỗi buổi sáng sớm thường chạy vào làn dành cho ô tô để có thể chạy với tốc độ nhanh hơn.

Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm - Ảnh 2.

Người đàn ông đi xe đạp thể dục lưu thông vào làn đường ô tô bị CSGT "tuýt còi"

Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm - Ảnh 3.

Người đàn ông phân trần rằng di chuyển vào làn ô tô cho thoáng

"Tôi biết 8 làn ở giữa dành cho ô tô nhưng vì tôi thấy sáng sớm làn này rất ít ô tô chạy nên tôi mới chạy cho nhanh. Hầu hết ai chạy xe sáng sớm cũng chạy vào làn này giống tôi mà", anh V.Q. phân trần.

Sau khi được CSGT tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và nhắc nhở, hầu hết những người đi xe đạp vi phạm đều cam kết sẽ không chạy vào làn dành cho ô tô, đồng thời nhắc nhở những người bạn cùng đạp xe thể dục lưu ý về việc này.

Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm - Ảnh 4.

Thanh niên đi xe đạp thể dục vào làn ô tô bị xử phạt

Hàng loạt xe đạp tập thể dục ở Sài Gòn bị xử phạt vì đi vào làn đường ô tô lúc sáng sớm - Ảnh 5.

Người vi phạm cầm biên bản xử phạt vi phạm hành chính và cam kết không tái phạm

Được biết những người đi xe đạp chủ yếu tập thể dục, họ thường đi theo đoàn, tốp hoặc đôi lúc đi một mình và tất cả đều cho rằng do thấy làn ô tô vắng phương tiện nên di chuyển vào. Khi gặp CSGT, những người này quay đầu, khiêng xe bỏ chạy sang làn ngoài cùng, một số khác ngang nhiên chạy ngược chiều để không bị xử phạt.

Ngoài ra, theo ghi nhận, đường Phạm Văn Đồng có 12 làn xe, trong đó 8 làn dành cho xe ô tô lưu thông (mỗi bên 4 làn) và 4 làn xe hỗn hợp (mỗi bên 2 làn) dành cho ô tô, xe gắn máy, xe thô sơ nhưng có rất nhiều xe đạp thể thao ngang nhiên vượt đèn đỏ, chạy vào làn dành ô tô.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm