Hàng loạt trường ĐH tiếp tục học online đến cuối tháng 5, tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm để kết thúc học kỳ sớm

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:49 06/05/2021

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, bởi vậy một số trường ĐH trên cả nước đã chính thức quyết định tiếp tục học trực tuyến, tăng cường dạy và học cả ngày lẫn đêm.

Mới đây, các trường ĐH trên cả nước đã gửi thông báo khẩn tới toàn thể học viên, sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên tiếp tục tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đẩy nhanh tiến độ, khối lượng giảng dạy và học tập bắt đầu từ ngày 6/5 để kết thúc sớm thời khóa biểu học kỳ đầu năm 2021.

Trường ĐH Tài chính - Marketing

Nhà trường thông báo tích cực đẩy mạnh tiến độ giảng dạy, học tập tại trường. Buổi học tăng cường có thể tổ chức vào các buổi sáng, chiều, tối các ngày trong tuần (kể cả Chủ nhật đối với các khóa chính quy) tại tất cả các cơ sở học tập của trường.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Hiện tại, nhà trường đã có 50% số lớp học phần kết thúc, 50% còn lại hiện đang học, việc học online với số còn lại là có thể thực hiện (trừ một số học phần quá đặc thù như thực hành), trường sẽ tổ chức học online từ tuần sau.

Trường ĐH Luật TP.HCM

Đội ngũ hội sinh viên chia thành các ca trực, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở các sinh viên thực hiện quét mã QR, khai báo y tế theo yêu cầu của Bộ Y tế qua điện thoại. Tuy nhiên nếu dịch diễn biến phức tạp nhà trường sẽ chuyển sang dạy online.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Quyết định tiếp tục cho sinh viên học online thêm 2 tuần nữa, tức từ ngày 10/5 đến ngày 22/5. Toàn bộ sinh viên trường chỉ học online các lớp lý thuyết, còn các lớp thí nghiệm, thực hành, làm dự án và đồ án vẫn triển khai bình thường. Nhà trường cũng đang xem xét khả năng và năng lực từng khoa để có thể triển khai các môn thi online tùy theo môn học.

Hàng loạt trường ĐH tiếp tục học online đến cuối tháng 5, tăng cường dạy cả ngày lẫn đêm để kết thúc học kỳ sớm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Nhà trường đồng thời tổ chức cho sinh viên học hai hình thức trực tiếp và online, những môn thực hành sinh viên vẫn trực tiếp nhưng sẽ thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo sẵn sàng phương án để chuyển sang học online. Phần mềm học online đã có sẵn, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn nữa thì trường sẽ triển khai dạy online ngay lập tức.

Cập nhật tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 60 trường ĐH thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho học viên, sinh viên sau kỳ nghỉ lễ.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?

    Chia sẻ về chuyện mời Phi Nhung đi diễn của ca sĩ Lưu Chấn Long mới đây khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
  • Đọc thêm