Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19

Lê Huy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:42 26/07/2020

Nhiều trường Đại học vừa ra thông báo yêu cầu sinh viên, giảng viên, CBNV không đến trường nếu về từ Đà Nẵng từ ngày 17/7 và thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 nghiêm túc.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh tại thành phố Đà Nẵng trong những ngày qua, nhiều trường Đại học trên cả nước đã phát đi thông báo mới về dịch Covid-19. Các trường yêu cầu sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nghiêm túc chấp hành quy định đeo khẩu trang khi đến trường; trường hợp về từ Đà Nẵng từ ngày 17/7 cần tự cách ly và theo dõi tại nhà;...

1. ĐH Hàng Hải Việt Nam

Sáng 26/7, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã ban hành thông báo số 999/TB-ĐHHHVN-ĐT về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, trường yêu cầu: Những người đến từ Đà Nẵng về từ ngày 18/07/2020 đều phải tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà; Không tổ chức, tham gia các đoàn đi du lịch, công tác đến, đi qua vùng có dịch (Đà Nẵng và các khu vực lân cận); tổng hợp danh sách người đi từ Đà Nẵng về.

Song song đó, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam còn khuyến cáo các cán bộ, giảng viên, người lao động, học viên thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân qua việc thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tham gia tụ tập đông người,...

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

2. ĐH Duy Tân

Cũng trong ngày 26/7, trường Đại học Duy Tân đã ra thông báo số 584/TB-ĐHDT về thời gian học trực tuyến cho học viên, sinh viên. Theo đó, học sinh, sinh viên trường học trực tuyến trên tài khoản myDTU theo lịch từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Đồng thời, dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng kể từ 17h00 ngày 26/7/2020 đến hết ngày 09/08/2020.

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

3. ĐH Kinh tế Quốc dân

Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phát đi thông báo trên fanpage chính thức yêu cầu cán bộ, viên chức, học viên - sinh viên, nghiên cứu sinh toàn trường đi về từ thành phố Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm trong thời gian 14 ngày qua, liên hệ, khai báo ngay với cơ sở y tế hoặc Trạm y tế trường để lấy máu xét nghiệm Virus Covid-19; Tự cách ly ở nhà, không đến trường.

Song song đó, hạn chế, tạm dừng đi du lịch tới địa danh có nguy cơ và không đến Thành phố Đà Nẵng nơi có dịch, bệnh đang lưu hành.

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 3.

4. ĐH Đông Á

Tối 26/7, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) ban hành thông báo số 99/TB-ĐHĐA về việc nghỉ học tập trung tại trường trong 14 ngày để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 từ ngày 26/7 đến ngày 9/8. Theo đó, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và tiếp tục học trực tuyến trên web theo hướng dẫn học tập của giảng viên.

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 4.

5. ĐH Vinh

Sáng ngày 26/7, ĐH Vinh đã ra thông báo yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể nhà trường yêu cầu những nội dung như: tuyên truyền vệ sinh phòng dịch, chỉ đạo sát sao tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y Tế;

Rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho cán bộ, học sinh, sinh viên đã đến TP Đà Nẵng (trong khoảng từ 12/7 - 26/7), yêu cầu tự cách ly theo quy định, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe; gửi danh sách cho nhà trường...

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 5.

6. ĐH Tài chính - Marketing

Hôm 25/7, trường Đại học Tài chính - Marketing ra thông báo về việc không vào trường làm việc, học tập đối với những giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh vào từ Đà Nẵng.

Cụ thể, trường yêu cầu tất cả các giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17/7/2020 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới.

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 6.

7. ĐH Greenwich cơ sở Đà Nẵng

Tối 24/7, trường Đại học Greenwich cơ sở Đà Nẵng cũng phát đi thông báo yêu cầu cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng. Thông báo nêu rõ: "Tình hình diễn biến của dịch bệnh vô cùng phức tạp, do đó trường cán bộ nhân viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như:

- Đeo khẩu trang trước khi vào khuôn viên trường và bên ngoài cộng đồng.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn, được bố trí tại: cổng ra vào, thang máy, phòng Front Office, thư viện,...

- Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tòa nhà.

Trong quá trình làm việc nếu có trường hợp cá nhân có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… cần thông báo ngay cho cán bộ nhà trường để tiến hành các bước cần thiết tiếp theo."

Hàng loạt trường ĐH đưa ra thông báo trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 7.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm