Hàng loạt trang web lớn trên thế giới gặp sự cố

Hồng Nhung, Theo VOV 14:56 23/07/2021

Hàng loạt trang web nổi tiếng trên thế giới hôm qua (22/7) đồng loạt gặp sự cố không thể truy cập được.

Trong số các trang web bị ảnh hưởng có ngân hàng HSBC, Hãng hàng không Anh (British Airways), hệ thống phục vụ trò chơi trực tuyến (PlayStation)... Theo phản ánh của người sử dụng, họ gặp lỗi DNS - hệ thống chuyển đổi các tên miền trang web khiến yêu cầu truy cập trang mạng không thể thực hiện được. Đây là sự cố gián đoạn dịch vụ thứ hai trong vòng hai tháng qua xảy ra đối với các trang mạng quan trọng trên phạm vi toàn cầu.

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Akamai - nhà cung cấp DNS sau đó cho biết, lỗi trên đã được sửa chữa và các dịch vụ đã trở lại trạng thái vận hành bình thường.

Vào tháng 6 vừa qua, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly cũng gặp tình trạng gián đoạn tương tự, khiến một lượng lớn các trang web quan trọng đột ngột không thể truy cập, trong đó có rất nhiều trang web của chính phủ các nước và của các hãng thông tấn lớn trên thế giới. Sự việc này sau đó được báo cáo là do sự thay đổi cài đặt của một khách hàng đã vô tình ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống hạ tầng của nhà cung cấp này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm