Hàng loạt kênh YouTube thuộc Điền Quân Network "bay màu", chuyện gì đang xảy ra?

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:20 12/10/2020

Hai ngày vừa qua, hàng loạt các kênh YouTube đình đám của Điền Quân Network lần lượt bị xoá sổ khỏi YouTube, chủ đề này đang khiến cộng đồng mạng sôi sục.

Theo những gì được chia sẻ trước nay, Điền Quân Network là 1 trong 4 mạng đa kênh lớn nhất tại Việt Nam, thuộc quyền sở hữu của hệ thống "Điền Quân Media & Entertainment". Đây được xem là cầu nối liên kết cộng đồng sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube (YouTube Creator) nhằm hỗ trợ nhau trong việc phát triển, quản lý và truyền thông những sản phẩm chất lượng nhất đến với người xem.

Hàng loạt kênh YouTube thuộc Điền Quân Network bay màu, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Số kênh YouTube thuộc quyền quản lý của Điền Quân Network không phải là con số nhỏ. Có thể kể đến như Quang Châu, Lê Thân Thiện, Nguyễn Hải, Tiến Sài Gòn, thậm chí Bà Tân Vlog và con trai bà - Hưng Troll.

Tuy nhiên, những giá trị mà Điền Quân Network mang lại cho người xem đều gây ra những tranh cãi gay gắt và có kênh được đánh giá cao thì cũng có kênh bị cho là nhảm nhỉ. Phá nhà hàng xóm, đốt tóc, nghịch dại không đỡ được... là nội dung trong rất nhiều kênh thuộc quản lý của network Điền Quân khiến nhiều người ngán ngẩm.

Câu chuyện đi đến cao trào khi mới đây, Hưng Troll - một trong những kênh YouTube thuộc quản lý của Điền Quân liên tục bị "sờ gáy" vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không hợp thuần phong mỹ tục và vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Hàng loạt kênh YouTube thuộc Điền Quân Network bay màu, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Sau đó, đêm ngày 8/10 trang fanpage chính thức của Điền Quân bị đóng lại một thời gian ngắn và khi quay trở lại dân tình phát hiện ra các kênh YouTube thuộc quyền quản lý của Network này cũng đã bị "xoá sổ". Mặc dù hiện tại sự việc các video này "bốc hơi" khỏi YouTube là động thái của chính Điền Quân Network hay do YouTube tự tay gỡ bỏ vẫn chưa được xác thực. Đa phần các kênh đều có nội dung gây tranh cãi, ảnh hưởng tiêu cực đến người xem, đặc biệt là trẻ em nhỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng, những video này là do trực tiếp Điền Quân Network tháo xuống. Việc ngay lập tức gỡ bỏ các video trên nền tảng YouTube trước khi bị cơ quan chức năng "hỏi thăm", được xem là hành động "đi trước một bước", hạn chế để vào thế bị động như trường hợp của Hưng Troll.

Đồng thời đây cũng được xem là hành động phản ứng thường thấy của những người làm nội dung YouTube nhảm nhí khi kênh gặp vấn đề bị cộng đồng lên án gây gắt.

Hàng loạt kênh YouTube thuộc Điền Quân Network bay màu, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

Việc các video này biến mất khỏi nền tảng YouTube khiến cộng đồng mạng thật sự nhẹ nhõm:

"Mấy cái kênh đầu độc văn hoá, làm hư giới trẻ, đáng lẽ phải diệt từ khi nó còn trong trứng".

"Xem ba cái nhảm này chẳng ích lợi gì mà còn tốn thời gian".

"Xoá thì nó lập kênh mới".

"Xoá nốt, mất thời gian và ko có lợi gì từ bọn này".

Hàng loạt kênh YouTube thuộc Điền Quân Network bay màu, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 5.

Các kênh Tiến Black, Nguyễn Văn Lên... lập tức lập ra kênh khác với các video chỉ vừa đăng tải được một ngày, vẫn chưa rõ đây có phải tài khoản chính chủ hay không

Mặc dù đã cố liên lạc với Điền Quân Network để nhận được câu trả lời chính xác nhất, tuy nhiên đơn vị này từ chối trả lời. Trước Điền Quân Network, bài học của Yeah1 là điều minh chứng rõ nhất cho những gì mà các network YouTube cần phải làm, đó chính là kiểm soát chặt chẽ nội dung.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm