Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021

Phương Thảo, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:06 03/02/2021

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các chuyến bay trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021, Vietnam Airlines triển khai siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi khâu phục vụ hành khách.

Theo đó, Hãng thực hiện đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên máy bay và triển khai nghiêm ngặt công tác khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Tại sân bay, Vietnam Airlines thực hiện giãn cách hành khách ở khu vực làm thủ tục, Phòng khách Bông Sen và lắp đặt thảm phun dung dịch khử khuẩn để hành khách bước qua tại cửa lên máy bay.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Hành khách được đo thân nhiệt trước khi broading lên máy bay

Trên chuyến bay, Hãng cung cấp khăn tẩm cồn Isopropyl 65% để hành khách lau tay và các vật dụng. Đây là loại cồn y tế có tác dụng kháng khuẩn, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Bộ Y tế và nhà sản xuất máy bay khuyên dùng vì an toàn cho sức khỏe và phù hợp trên máy bay. Riêng với các chuyến bay khởi hành từ sân bay Cát Bi, Vietnam Airlines đã nâng mức độ phòng, chống dịch từ mức 1 lên mức 3 (trên thang 4 mức độ), triển khai xếp chỗ ngồi giãn cách và không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống nhằm giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc giữa các hành khách cũng như giữa hành khách và tổ bay.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 2.

Thảm tẩm dung dịch khử khuẩn tại cửa ra máy bay

Kết thúc mỗi chuyến bay khởi hành từ Nội Bài, Cát Bi đến Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines sẽ phun khử trùng toàn bộ máy bay ngay sau khi hạ cánh. Các chuyến bay từ Nội Bài, Cát Bi đến các sân bay địa phương sẽ được phun khử trùng sau khi thực hiện chuyến bay tiếp theo có điểm đáp tại Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất. Đối với những chuyến bay không xuất phát từ Nội Bài và Cát Bi, sau khi hạ cánh tại Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất, Vietnam Airlines sẽ sát khuẩn toàn bộ trang thiết bị trên máy bay bằng dung dịch chuyên dụng Netbiokem DSAM, trong đó tập trung vào các điểm hành khách tiếp xúc nhiều như khóa ngăn hành lý, thanh tỳ tay tại ghế ngồi, các nút bấm,...

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 3.

Tiếp viên đeo khẩu trang, găng tay phục vụ hành khách

Ngoài ra, tai nghe được cấp trên các chuyến bay cũng được khử khuẩn sau khi hạ cánh bằng công nghệ tia cực tím (UV) với bước sóng cường độ cao (253,7nm), tỷ lệ tia UV 95% được chiếu từ 4 hướng trong thời gian từ 3-5 giây. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng trong dây chuyền khử trùng khẩu trang y tế, dược phẩm và thực phẩm đóng hộp, không chỉ đảm bảo tiêu diệt tối đa vi sinh vật gây bệnh mà còn đáp ứng mọi tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe khi không sử dụng hóa chất.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 4.

Các vị trí có thể tiếp xúc với tay của hành khách được vệ sinh sạch sẽ sau chuyến bay

Vào cuối ngày, Vietnam Airlines tiến hành phun khử trùng và ủ thuốc qua đêm toàn bộ máy bay khai thác trong ngày bằng dung dịch Disinfection Spraying CH2200. Loại hóa chất được dùng để phun khử trùng cũng như vệ sinh máy bay đều được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận, đảm bảo an toàn sức khỏe của hành khách.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 5.

Vệ sinh các kiot check in

Đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên, Vietnam Airlines triển khai đo thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên mặt đất và tổ bay trước khi làm nhiệm vụ, quán triệt đeo khẩu trang và thực hành các biện pháp phòng dịch như rửa tay, sát khuẩn trang thiết bị phục vụ khách... Riêng với nhân viên phục vụ các chuyến bay từ Cát Bi, Hãng tăng cường trang bị thêm đồ bảo hộ y tế gồm khẩu trang y tế 3 lớp, găng tay y tế 2 lớp, dung dịch rửa tay khô hoặc giấy ướt có cồn và bộ đồ bảo hộ y tế toàn thân.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 6.

Phun khử khuẩn sau mỗi chuyến bay

Tương tự Vietnam Airlines, các hãng hàng không khác của Vietnam Airlines Group bao gồm Pacific Airlines và VASCO cũng triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Hãng hàng không quốc gia siết chặt phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 7.

Khử khuẩn tai nghe sau khi sử dụng

Với sự chỉ đạo quyết liệt và xử lý nhanh chóng các ổ dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế và CDC các địa phương, cùng với những kinh nghiệm và giải pháp chủ động của Vietnam Airlines, các chuyến bay của Vietnam Airlines Group sẽ được đảm bảo ở mức an toàn cao nhất để bảo vệ sức khỏe của hành khách, người lao động và cộng đồng, góp phần mang đến cho Việt Nam kỳ nghỉ Tết an lành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm