Hàng chục kênh YouTube đăng video giả "Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài" để câu view, cộng đồng phẫn nộ, phản ứng gay gắt

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 11/12/2020

Những video giả về "Đám tang của Nghệ sĩ Chí Tài" có lượt xem siêu khủng chỉ sau vài giờ đăng tải.

Những ngày gần đây, từ khoá "Chí Tài" luôn được tìm kiếm rất nhiều, thậm chí ngay hôm đầu tiên khi nhận tin nghệ sĩ Chí Tài mất, từ khoá đã nhận được hơn 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google. Tương tự, là một cụm từ khoá đơn giản nhưng lại đang được rất nhiều người quan tâm đó là "Trực tiếp đám tang nghệ sĩ Chí Tài", khi gõ cụm từ này trên YouTube sẽ xuất hiện hàng chục video giả mạo.

Hàng chục kênh YouTube đăng video giả Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài để câu view, cộng đồng phẫn nộ, phản ứng gay gắt - Ảnh 1.
Hàng chục kênh YouTube đăng video giả Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài để câu view, cộng đồng phẫn nộ, phản ứng gay gắt - Ảnh 2.
Hàng chục kênh YouTube đăng video giả Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài để câu view, cộng đồng phẫn nộ, phản ứng gay gắt - Ảnh 3.

Những video này thực sự rất "đầu tư", từ ghép thumb đưa tiễn, giật title... và nó sở hữu lượt view cực cao từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Không chỉ vậy, theo kết quả tìm kiếm từ Google cũng trả về hàng chục đường link video hay mạng xã hội liên quan đến đám tang của nghệ sĩ Chí Tài.

Tuy nhiên, thực tế thì đám tang của nghệ sĩ vẫn chưa diễn ra. Lợi dụng việc muốn cập nhật thông tin xung quanh đám tang của nghệ sĩ Chí Tài và độ hot của tính năng "Trực tiếp", các đối tượng đã giật title, câu view nhưng nội dung bên trong các video chỉ là chữ và hình ảnh ghép theo slide gây phẫn nộ cho người xem.

"Mất nhân tính quá rồi, gì cũng câu view được."

"Report kênh đi mọi người ơi."

"Vớ vẩn quá, để cho chú ấy yên đi."

"Trực tiếp với gì gì, ngày càng khiến mọi thứ vớ vẩn."

Hiện tại, các video "Trực tiếp" nêu trên đều là giả, người hâm mộ cần tỉnh táo hơn khi tiếp nhận những nguồn thông tin và không chia sẻ những thông tin sai lệch, giả mạo... như trên.

Nguồn ảnh: YouTube

Hàng chục kênh YouTube đăng video giả Trực tiếp đám tang Nghệ sĩ Chí Tài để câu view, cộng đồng phẫn nộ, phản ứng gay gắt - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm