Hàn Quốc: Hacker phát tán ảnh nóng của hàng ngàn hộ gia đình lên web đen để đổi lấy tiền ảo

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:09 02/12/2021

Theo đó, 63% các hộ gia đình tại Hàn Quốc đều đang sống ở các khu chung cư. Điều này làm dấy lên những lo ngại về việc đời sống cá nhân bị tin tặc xâm phạm.

Mới đây, rất nhiều người ở Hàn Quốc đã phát hoảng khi bỗng dưng phát hiện hình ảnh gia đình mình xuất hiện liên tục trên các trang web đen.

Theo lời cảnh báo từ phía Cơ quan An ninh Internet Hàn Quốc, đã có hàng trăm đoạn video lấy cắp từ hệ thống camera thông minh tại các căn hộ trên khắp Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Hacker phát tán ảnh nóng của hàng ngàn hộ gia đình lên web đen để đổi lấy tiền ảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trang web tin tức công nghệ IT Chosun cho biết, hình ảnh từ các video trên web đen cho thấy cảnh sinh hoạt đời tư tại nhà riêng, các hình ảnh khỏa thân và thậm chí là cảnh giường chiếu của những người sống tại đây.

Được biết, mục đích đằng sau việc làm này là để tin tặc đánh cắp những hình ảnh riêng tư nhạy cảm qua camera an ninh, sau đó rao bán trên các trang web đen để đổi lấy tiền ảo.

Theo đó, 63% các hộ gia đình tại Hàn Quốc đều đang sống ở các khu chung cư. Điều này làm dấy lên những lo ngại về việc đời sống cá nhân bị tin tặc xâm phạm.

Hàn Quốc: Hacker phát tán ảnh nóng của hàng ngàn hộ gia đình lên web đen để đổi lấy tiền ảo - Ảnh 2.

Không chỉ ở Hàn Quốc, mà Singapore cũng phải đối mặt với thảm họa này

Tồi tệ hơn, một phóng viên đã đóng giả người mua và liên hệ với tin tặc để mua đoạn video và được rao bán với giá 0,1 bitcoin (khoảng 5.736 USD). Người mua sau đó có quyền truy cập video của một căn hộ đã lựa chọn trong 24 giờ.

Vụ việc đã khiến giới chức Hàn Quốc, nơi có hệ thống mạng internet thuộc hạng nhanh nhất thế giới, phải tăng cường hướng dẫn về hệ thống tường lửa.

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm