Ham rẻ mua tủ sấy quần áo nhưng fail toàn tập, mình cắn răng tậu máy sấy và thấy đây đúng là "chân ái"

GG, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 04/03/2021

Với gia đình đông người như nhà mình thì máy sấy quần áo mới là "chân ái".

Ở nơi khác thì không biết thế nào chứ nếu sinh sống ở Hà Nội, hẳn bạn sẽ biết sự kinh hãi của hai từ "mùa nồm". Vâng, đó là thời điểm mưa gió rả rích, độ ẩm tăng cao, ánh mặt trời thì mặc nhiên không xuất hiện và quần áo thì ướt sũng, hôi rình mãi không khô.

Đó là lí do vì sao tủ sấy quần áo hay máy sấy quần áo luôn là hot item được người Hà Nội tìm mua bằng được để đỡ cực hơn...

Về cơ bản thì tủ sấy sẽ là lựa chọn rẻ, hợp túi tiền với nhiều người hơn là máy sấy quần áo. Trung bình, các loại tủ sấy chỉ dao động từ trên dưới 1 triệu đến khoảng 2 triệu thôi còn máy sấy quần áo thì rẻ nhất cũng phải 5 - 6 triệu lận. Vì vậy ban đầu, nhà mình cũng ham rẻ, chỉ mua tủ sấy quần áo mà thôi. 

Sau khi đã kinh qua 2 chiếc tủ sấy, phải thú thực là cá nhân mình không thích sản phẩm này vì nó có khá nhiều điểm bất tiện. 

Thứ nhất, khi dùng tủ sấy, bạn không thể một mạch đem quần áo từ máy giặt chuyển sang tủ sấy luôn được mà phải phơi vài tiếng đã. Tủ sấy chỉ sấy được quần áo đang ẩm thôi chứ không sấy được quần áo ướt sườn sượt vừa giặt xong được. Đây là điểm tủ sấy thua máy sấy quần áo.

Ham rẻ mua tủ sấy quần áo nhưng fail toàn tập, mình cắn răng tậu máy sấy và thấy đây đúng là chân ái - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Thứ hai, bạn sẽ phải tính toán, sắp xếp treo quần áo vào tủ sấy thế nào cho hợp lý và tiết kiệm thời gian. Thứ ba, nhà mình có tận 7 người (gồm 5 người lớn và 2 em bé), tức là số lượng quần áo, khăn tắm khá nhiều nhưng công suất của tủ sấy thì không đủ mạnh. Sau mỗi mẻ giặt, mình phải chia quần áo thành thành 3 mẻ sấy. Mỗi mẻ sấy khoảng 2 tiếng. Vị chi là mình mất đến 6 tiếng để hoàn thành nhiệm vụ, siêu mất thời gian và công sức.

Ngoài việc giá rẻ thì mình thấy tủ sấy cũng sinh ra lắm vấn đề ghê cơ!

Tuy nhiên, khi cắn răng bỏ 8 triệu ra mua máy sấy quần áo thì đời mình đã sang trang thực sự. Quần áo vừa giặt xong có thể sấy luôn, khỏi mất thời gian phơi phóng. Với thiết bị này, mình chỉ cần sấy đúng 1 mẻ kéo dài 30 phút - 2 tiếng là xong. Cực nhanh, gọn, nhẹ. Chưa kể, thiết kế của máy sấy quần áo trông cũng nịnh mắt hơn tủ sấy, đặt cạnh máy giặt thì chuẩn chỉnh luôn. Bảng điều khiển có cả tiếng Việt dễ dùng, bố mẹ mình dù không tạo tiếng Anh vẫn có thể thao tác ngon ơ. Tiền nào của nấy đúng là có thật.

Ham rẻ mua tủ sấy quần áo nhưng fail toàn tập, mình cắn răng tậu máy sấy và thấy đây đúng là chân ái - Ảnh 3.

Đây tất nhiên chỉ dựa vào trải nghiệm của cá nhân mình thôi vì gia đình mình đông người và ai cũng... thích ăn diện. Thay đồ, giặt đồ khá nhiều, thành thử, tủ sấy quần áo là không đủ để đáp ứng. Nhưng với những ai sống một mình hoặc gia đình nhỏ ít người hoặc kinh phí đang hạn hẹp thì mình nghĩ, bạn mua tủ sấy là cũng ổn áp rồi. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ rút dép lao vào vụt chồng tới tấp ngay sau khi sinh và lý do là...

    Nghe xong câu chuyện thấy anh chồng này bị vợ "đi đường quyền" cũng đáng đời lắm!
  • Đọc thêm