Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: 3 nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 26/08/2018

Cùng là Dung Phi, nhưng ba nữ diễn viên trong Hoàn Châu Cách Cách, Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện mỗi người lại đem đến một cảm giác khác nhau.

Trong hậu cung của hoàng đế Càn Long có hàng trăm hàng nghìn giai lệ, nhưng chỉ cần nhắc tới Dung phi thì ai cũng ấn tượng về một nàng phi tần xinh đẹp bậc nhất. Trong lịch sử, những tư liệu về Dung phi rất ít ỏi, nhưng những câu chuyện đồn đại trong nhân gian về bà lại rất nhiều, chẳng hạn như cơ thể Dung phi tự toát ra hương thơm tự nhiên đến mức thu hút cả ong bướm, hay những lời đồn về nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. Dung phi cũng đã được các nhà làm phim đưa vào tác phẩm của mình, và ba nữ diễn viên sau đây đã có màn hóa thân xuất sắc thành nàng mỹ nữ dân Tân Cương này.

1. Cố nghệ sĩ Lưu Đan – Hàm Hương (Hoàn Châu Cách Cách)

Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: Ba nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu - Ảnh 1.

Nàng Dung phi phiên bản "Hoàn Châu Cách Cách" lúc nào cũng tỏa ra mùi hương thơm ngát, thu hút ong bướm, khiến Càn Long vừa gặp đã sinh lòng si mê. Hương phi có một mối tình với Mạch Nhĩ Đan, vì thế mà trong lòng cô luôn muốn được rời khỏi hoàng cung. Càn Long có được thân xác nhưng sẽ không bao giờ có được trái tim Hàm Hương.

Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: Ba nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu - Ảnh 2.

Dù chỉ xuất hiện trong vài tập phim nhưng Hàm Hương đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả, trở thành phiên bản Dung phi xinh đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Nhờ thành công của vai diễn Hàm Hương đã đưa nữ diễn viên Lưu Đan lên hàng ngôi sao hạng A. Chỉ đáng tiếc là, nữ diễn viên đã qua đời ở tuổi 25, khi còn rất trẻ.

2. Trương Gia Nghê - Thuận tần (Diên Hi Công Lược)

Khán giả theo dõi bộ phim cung đấu hot nhất mùa hè này Diên Hi Công Lược chắc hẳn đều biết đến Thuận tần (nhân vật được dựa trên hình mẫu Dung phi), đối thủ mạnh nhất nhì của Ngụy Anh Lạc do nữ diễn viên Trương Gia Nghê thủ vai. Ở phiên bản này, Thuận tần vẫn là phi tần xinh đẹp nhất của Càn Long, chỉ là cơ thể nàng không tỏa ra mùi hương thơm ngát ngây ngất lòng người giống như Hàm Hương. Đặc biệt hơn, ở phiên bản này, Dung phi của chúng ta còn là một người rất mạnh mẽ, không yếu đuối, mong manh như Hàm Hương trong Hoàn Châu Cách Cách. 4 tập xuất hiện, Thuận tần cũng gây ra không ít sóng gió.

Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: Ba nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu - Ảnh 3.

Dung Phi trong Diên Hi Công Lược vẫn xinh đẹp nhưng không hề an phận thủ thường như nàng Hàm Hương trong "Hoàn Châu Cách Cách".

Nàng căm hận gia đình mình vì đã biến mình thành món đồ cống nạp cho Càn Long, chỉ vì muốn đổi lấy hòa bình cho bộ lạc mà ép nàng tiến cung, rời quê nhà, rời người yêu, rời con cái để sống trong cung cấm cả đời. "Dung phi" của Diên Hi Công Lược không ngày ngày ca múa đàn hát, nhưng nàng lại bày mưu xúi giục Ngụy Anh Lạc và Phó Hằng cao chạy xa bay khỏi Tử Cấm Thành. Nếu so sánh với Hàm Hương trong Hoàn Châu Cách Cách, thì Thuận tần của Trương Gia Nghê thủ vai dường như đã lên một đẳng cấp khác, quyến rũ và hấp dẫn hơn dù có thời lượng xuất hiện ít.

Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: Ba nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu - Ảnh 4.

Dung Phi căm hận gia đình vì ép nàng tiến cung, rời quê nhà, rời người yêu để sống ở nơi đất khách quê người.

3. Lý Thấm – Dung phi Hàn Hương Kiến (Như Ý truyện)

Một phiên bản Dung phi cũng xinh đẹp không kém Trương Gia Nghê đó là Dung phi do Lý Thấm thủ vai. Trong Như Ý truyện, Dung phi Hàn Hương Kiến là mỹ nữ Hàn bộ ở Thiên Sơn, nàng đã có hôn ước với vị hôn phu Hàn Kỷ. Ở cơ thể Hàn Hương Kiến tỏa ra mùi hương cây táo đặc biệt, chính nhan sắc và mùi hương đặc biệt trên cơ thể khiến cuộc đời nàng xảy ra bao nhiêu bi kịch.

Sau này, cũng giống như số phận của Hàm Hương hay Thuận tần, Hàn Hương Kiến bị biến thành đồ cống nạp cho Càn Long, tuy được Càn Long sủng ái và thiên vị, nhưng nàng lại không muốn có con với hoàng đế. Nàng tự nguyện uống thuốc vô sinh, tránh xa tranh đấu hậu cung, là người sống luôn ngẩng cao đầu, tận tâm tận lực vì Kế Hoàng hậu.

Hàm Hương, Thuận tần, Hàn Hương Kiến: Ba nàng Dung phi nghiêng nước nghiêng thành trong lịch sử cung đấu - Ảnh 5.

Dung Phi Hàn Hương Kiến được Càn Long sủng ái nhưng lại không muốn bản thân bị cuốn vào cuộc chiến tranh sủng nơi hậu cung.

Cùng một nhân vật, nhưng ở ba phiên bản lại có những điểm khác biệt và thay đổi. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì nàng Dung Phi vẫn luôn là người đẹp nhất hậu cung của Càn Long, và được Càn Long sủng ái, cưng chiều hết mực.

Đón xem Như Ý Truyện phát sóng trên Tencent lúc 20h tối thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm