Hai vụ tìm thấy dị vật khiến dân tình mất niềm tin vào bánh ngọt, phát hiện “tiểu cường” còn chưa kinh hãi bằng phốt còn lại

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:07 26/10/2021

Những tưởng các tiệm bánh ngọt sẽ đảm bảo hơn phần nào về nguyên liệu chế biến, nào ngờ…

Gần đây trong các hội nhóm review đồ ăn liên tục có những bài tố về chất lượng thức ăn của các hàng quán gây chấn động MXH. Trong đó có hai vụ việc phát hiện dị vật trong bánh ngọt thu hút hơn 10k lượt chia sẻ, khiến nhiều người mất niềm tin vào món ăn ngọt ngào này. Những tưởng các tiệm bánh ngọt sẽ đảm bảo hơn phần nào về nguyên liệu chế biến, nào ngờ…

Bông lan trứng muối của tiệm bánh P. đình đám có gián

Đang xôn xao nhất từ chiều tối ngày hôm nay là bài đăng phản ánh phát hiện ra “tiểu cường” trong bánh bông lan trứng muối của tiệm P. - một tiệm bánh online có tiếng lâu năm ở Hà Nội, chuyên dòng bông lan trứng muối. Chủ bài đăng hoàn toàn sốc và không thể chấp nhận được khi thấy nguyên một con gián trong cốt bánh.

Hai vụ tìm thấy dị vật khiến dân tình mất niềm tin vào bánh ngọt, phát hiện “tiểu cường” còn chưa kinh hãi bằng phốt còn lại - Ảnh 1.

Ăn tới gần cuối mới phát hiện trong cốt bánh có nguyên một con gián (Nguồn: B.L.)

Vụ việc khiến dân tình “ớn lạnh” khi chứng kiến, đa số đều chê trách quán trong khoản vệ sinh. Một số người lên tiếng về chất lượng bánh của tiệm P. không được như ý nhiều năm qua. 

Được biết, đơn vị vận chuyển đã gọi điện xin lỗi và hoàn tiền đơn hàng cho hành khách. Hai tiếng sau, tiệm bánh P. cũng liên hệ để xin lỗi chủ post và xin bồi thường 2 triệu làm chi phí khám chữa.

Tiramisu “pha ke” đã đành, lại còn có… dao lam!

Trước vụ bông lan trứng muối khoảng nửa tháng, dân tình đã có phen hãi hùng với trường hợp phát hiện ra… dao lam trong bánh ngọt. Chủ bài đăng cho biết bánh được một người khác mua cho, và chưa từng mua tại tiệm bánh này bao giờ (tạm gọi là tiệm H.). Hậu quả của việc “mua đại” là món bánh nhận được chẳng phải tiramisu mà giống kem tươi với cốt bánh bông lan - theo lời chủ bài viết chia sẻ.

Nhưng chưa dừng lại ở chất lượng bánh “pha ke”, trong lúc ăn được nửa chiếc bánh, khổ chủ phát hiện giữa cốt bánh có lưỡi dao lam. Chiếc bánh 70k suýt gây tai nạn nghiêm trọng!

Hai vụ tìm thấy dị vật khiến dân tình mất niềm tin vào bánh ngọt, phát hiện “tiểu cường” còn chưa kinh hãi bằng phốt còn lại - Ảnh 2.

Cốt bánh bám kín xung quanh lưỡi dao lam, khả năng cao là đã có từ trước khi nướng (Nguồn: B.B.)

Dân mạng đều lo sợ khi xem vụ việc, một số người còn trực tiếp tìm thông tin của tiệm H. để chỉ trích và cảnh báo tới bạn bè, gia đình. May mắn chủ bài đăng chưa gặp nguy hiểm khi ăn mà đã kịp thời phát hiện ra dị vật. Dù vậy vẫn là một ám ảnh kinh hoàng!

Bình luận

  • Đọc thêm