Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi

Thanh Phong/ Ảnh: Viết Thanh, Quý Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:09 25/12/2020

Thời tiết Hà Nội - Sài Gòn hôm nay đều rất hợp để đi chơi cơ, thủ đô ấm lên tẹo, đầu cầu còn lại thì mát mẻ, nên dân tình càng “hăng” hơn.

“Đêm Noel, đêm Noel, không ai gõ cửa nhà em”... vì đi chơi hết rồi lấy đâu ra người ở nhà mà nhận quà! Cảm tưởng như nửa cái Hà Nội + Sài Gòn đã ra đường tối - đêm 24/12, đông hơn bất kỳ dịp lễ nào trong năm 2020 vừa qua. Dòng người, dòng xe cộ chen chúc, dù biết ra đường là “cực hình” nhưng ai nấy đều phơi phới lắm.

Thời tiết Hà Nội - Sài Gòn hôm nay đều rất hợp để đi chơi cơ, thủ đô ấm lên tẹo, đầu cầu còn lại thì mát mẻ, nên dân tình càng “hăng” hơn. Hai khu vực đông nhất cả nước trong tối nay là Nhà thờ Lớn (Hà Nội)phố Tây Bùi Viện (Sài Gòn). Trời ơi cảnh tượng như sân vận động Hàng Đẫy trận Hà Nội gặp HAGL vậy!

Tại đầu cầu Hà Nội, Nhà thờ Lớn đông kín người từ 19h - 22h mới tạm vãn. Khung cảnh chụp từ trên cao chỉ thấy đầu người không thấy nổi mặt đất đâu.


Việc di chuyển ở cung đường 4 ngã và phía trước Nhà thờ siêu khó khăn, tình hình nội bất xuất ngoại bất nhập. Nhỡ có nhu cầu gì lúc đó là gay go lắm…

Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 3.


Phóng viên quan sát thấy các cô bán hàng rong tản về vội vì dòng người quá chật chội, các cô tới mời hàng thoăn thoắt mà bê hàng chạy cũng nhanh như một cơn gió.


Trở vào đầu cầu Sài Gòn, ta nói người thì ít mà xe chiếm hết 1/2 đường vào - đường ra cửa ngõ Bùi Viện. Người tới “hóng” còn nhiều hơn người đi chơi nữa.

Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 8.
Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 9.

Không hổ danh khu phố ăn chơi bậc nhất Sài Gòn, bên trong nhộn nhịp xập xình, ánh đèn xanh - tím lập loè dọc dãy hàng ăn, pub, bar… Teen đi chơi Noel lên đồ phơi phới, chụp ảnh flash nháy liên tục.

Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 11.
Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 12.

Chen vào phố Tây chụp vài tấm ảnh như “chui vào rọ” vì quá chật chội, loáng thoáng đâu đó câu mắng xị nhặng của bà hàng nước vì “chúng nó đi ôm ấp chứ nào mua bán gì”.


Theo ghi nhận của phóng viên, lượng người đổ về càng đông hơn vào khuya, các hàng quán ban đầu bày ghế ngồi tràn xuống lòng đường đã phải khép dần vì dòng người quá đông.

Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 16.
Hai tụ điểm đông nhất Hà Nội - Sài Gòn đêm Noel vừa xong: Bà hàng nước đóng cửa sớm vì chật quá bán không nổi - Ảnh 17.

Giữa “biển người” đi chơi Noel, trong khi số đông người ở các địa điểm công cộng có ý thức đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thì vẫn có không ít người lơ là, chen chúc trong khi thiếu vật dụng bảo vệ. Dù đi chơi một mình hay với người yêu, với gia đình, bạn bè xin hãy nhớ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên bạn nhé! Nếu được thì hãy hạn chế chen lấn bằng mọi giá, không thể chủ quan trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp được đâu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm