Hai "quý bà" ở Sài Gòn sập bẫy mất tiền tỷ vì tin tưởng "Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ" và công an "dỏm"

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:25 17/03/2021

Dù hình thức không có gì khác nhưng hai "quý bà" ở Sài Gòn vẫn mất tiền tỷ vì tin vào lời của "Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ" và công an "dỏm".

Ngày 17/3, Công an TP.HCM cho biết, đã ra thông báo truy tìm nhân chứng, người biết về các vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trên địa bàn. Trong cả 2 vụ các nạn nhân đều là các "quý bà" nhẹ dạ cả tin nên dễ dàng sập bẫy của "Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ" và công an "dỏm".

Theo điều tra, đầu tháng 5/2019, thông qua mạng xã hội, chị N.T.H. quen với người đàn ông tự xưng là Jeffrey Buchanan và là Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ. Sau nhiều lần trò chuyện cả hai phát sinh tình cảm nam nữ. Sau đó, "Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ" nói sẽ sang Việt Nam thăm chị H. nên nhờ chị viết thư xin nghỉ phép gửi đến hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com của Liên Hợp Quốc.

Tin tưởng vào người tình Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ nên chị H. dùng hộp thư điện tử của mình viết thư và gửi đi theo lời Jeffrey Buchanan. Ít lâu sau, chị H. nhận được yêu cầu trả 11.500 USD phí bảo hiểm, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho "bạn trai".

Chị H. đã chuyển 267 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Chuyển xong, chị H. nghi ngờ bị lừa nên đã tới công an trình báo.

Hai quý bà ở Sài Gòn sập bẫy mất tiền tỷ vì tin tưởng Thiếu tướng quân đội Hoa Kỳ và công an dỏm - Ảnh 1.

Hình minh hoạ

Ngoài trường hợp trên, khoảng 10h ngày 10/9/2020, chị T.H.M. nhận được cuộc gọi điện thoại của một người đàn ông tự giới thiệu là cán bộ công an. Vị cán bộ công an cho biết, chị M. có dính tới đường dây ma túy, rửa tiền mà công an đang điều tra. Đồng thời, công an đã có lệnh bắt chị M. để tạm giam.

Chị M. nói mình không liên quan thì cán bộ công an tiếp tục hù dọa sẽ tống đạt quyết định bắt giam chị này. Cán bộ công an yêu cầu chị M. không được tắt máy và kết bạn qua mạng Zalo với tên "Bùi Hùng Dũng" để gửi lệnh bắt tạm giam cho chị xem. Bên cạnh đó, cán bộ công an yêu cầu chị M. phải chuyển tiền vào tài khoản để kiểm tra, nếu không liên can sẽ trả lại cho chị.

Do lo sợ nên chị M. đã chuyển 1,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng mà "cán bộ" yêu cầu. Sau đó, chị M. nghi ngờ bị lừa đảo nên đã tới công an trình báo.

Công an TP.HCM cho biết, ai biết thông tin về đối tượng sử dụng hộp thư điện tử United-Nationorg@tom.com và đối tượng sử dụng tài khoản Zalo "Bùi Hùng Dũng" thì liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) gặp đồng chí Phùng Thanh Tròn (số điện thoại 0938909294) để cung cấp thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm