Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện trẻ em vì có ca nhiễm Covid-19

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:23 28/01/2021

Ngành Y tế đã thực hiện phong tỏa bệnh viện Nhi Hải Phòng, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm.

Trước những diễn biến phức tạp về dịch Covid-19, tối 28/1, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch.

Theo đó, UBND TP quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh, bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế được bầu làm Tổ trưởng, tham mưu giúp UBND thành phố triển khai các nhiệm vụ, chủ động điều hành kịch bản chống dịch của thành phố.

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện trẻ em vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời Bệnh viện Trẻ em sau khi tại đây phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19

Ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, tổ phó tổ phản ứng nhanh báo cáo về diễn biến tình hình dịch, tính đến 17h, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1 đưa đi cách ly và 237 trường hợp F2.

Ngành y tế triển khai lấy mẫu và kết quả bước đầu có 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại bệnh viện Nhi Hải Phòng (còn gọi là bệnh viện Trẻ em).

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện trẻ em vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh nhân này là người Hải Dương, có mẹ là công nhân tại công ty Poyun (nơi làm việc của BN 1552). Hai mẹ con về Hải Phòng ngày 24/1, sau đó có biểu hiện sốt, vào bệnh viện khám. Kết quả xét nghiệm người mẹ âm tính, người con 3 lần xét nghiệm kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được đưa về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế đã thực hiện phong tỏa bệnh viện Nhi Hải Phòng, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Hải Phòng phong tỏa Bệnh viện trẻ em vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều người nhà bệnh nhi ra vào bệnh viện đều phải thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh đề nghị bệnh viện Nhi Hải Phòng khẩn trương lọc danh sách, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng cách ly tập trung, khẩn trương thông báo trên Cổng Thông tin điện tử thành phố những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà.

Lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn tại các quán cơm, bún… tại cổng bệnh viện, phối hợp với lực lượng công an rà soát. Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế bệnh viện Nhi Hải Phòng. Bên cạnh đó, thực hiện tạm dừng khám bệnh tại bệnh viện này.

Tối 28/1, một cán bộ tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng thông tin, đơn vị đã phối hợp với liên ngành rà soát, lên danh sách các bác sĩ, y tá tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện cũng thực hiện phong tỏa, cách ly "nội bất xuất ngoại bất nhập", dừng toàn bộ công tác khám chữa bệnh, tập trung phòng chống dịch.

Trước đó, chiều 28/1, UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo người dân thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện.

Dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ: vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, game, Internet, các khu vui chơi giải trí, lễ hội trên địa bàn thành phố từ 18h00 ngày 28/1.

Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách, các bến phà, bến đò giữa Hải Phòng với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh và từ 18h00 ngày 28/1.

Đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh; bố trí lực lượng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh từ 19h00 ngày 28/1.

Thành lập lại các tổ công tác tại các thôn, tổ dân phố để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm