Hải Phòng: Người dân từng lui tới 15 địa điểm liên quan nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2 cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:20 22/02/2021

Sở Y tế xác định có khoảng 15 địa điểm liên quan nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2, có những nơi người bệnh không nhớ rõ, cơ quan chức năng đang điều tra bổ sung.

Sở Y tế Hải Phòng sáng 22/2 cho biết, qua xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã phát hiện có 1 mẫu dương tính. Sau khi làm lại xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Sở Y tế thông tin sơ bộ về ca bệnh và lịch trình di chuyển để những người có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Trong 14 ngày trở lại đây, BN không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Về lịch trình đi lại của bệnh nhân, Sở Y tế xác định có khoảng 15 địa điểm liên quan, có những nơi người bệnh không nhớ rõ, cơ quan chức năng đang điều tra bổ sung.

Cụ thể 15 địa điểm:

1. Quán bánh mì chảo gần đường tàu Cát Cụt.

2. Chợ Đổ.

3. Siêu thị Metro.

4. Cửa hàng vàng ở Cầu Đất.

5. Quán cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo, quận Lê Chân.

6. Nhà đồng nghiệp ở đường Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân.

7. Bệnh viện Giao thông Vận tải.

8. Chợ xã Hoàng Động

9. Nhà cô Oanh ở xã Phục Lễ, huyện Thuỷ Nguyên

10. Cửa hàng trang sức trên đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân.

11. Nhà bà ngoại ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên.

12. Nhà cô, thuộc khu dự án ven sông Lạch tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

13. Nhà bác, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

14. Nhà anh tiến, đường Miếu Hai Xã, quận Lê Chân.

15. Nhà chị Linh tại phường Cát Bi, quận Hải An

Bệnh nhân Đ.T.P., 26 tuổi, trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Chị P. là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hiện, bệnh nhân được cách ly tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, tình trạng bình thường, không có triệu chứng.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 theo kiểu xét nghiệm diện rộng nhân viên y tế ngày 21/1, cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được gửi cho Trung tâm y tế dự phòng xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính vào 5h sáng nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm