Hải Phòng: Đã có kết quả xét nghiệm của 49 mẫu liên quan 2 mẹ con sang Úc dương tính với SARS-CoV-2

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:10 11/03/2021

49 mẫu gồm 13 F1 và 36 người liên quan khác, đã được truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng sáng 11 cho biết, 49 mẫu liên quan 2 mẹ con đi từ Nội Bài sang Úc đã có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm 13 mẫu F1 (trong đó 11 mẫu thuộc quận Lê Chân, 1 mẫu thuộc quận Hồng Bàng, 1 mẫu thuộc quận Ngô Quyền) và 36 mẫu liên quan khác thuộc quận Lê Chân. 

Hải Phòng: Đã có kết quả xét nghiệm của 49 mẫu liên quan 2 mẹ con sang Úc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan

Trước đó, ngày 10/3, Sở Y tế Hải Phòng nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội về 2 ca bệnh có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân) nhiễm Covid-19 đi từ Nội bài sang Úc ngày 28/2. 

Đó là chị N.T.L.H., 42 tuổi và con là T.H., 18 tuổi, cùng trú trên đường Nguyễn Công Trứ, quận Lê chân, Hải Phòng, lên Hà Nội xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 28/2, cả 2 bay từ Hà Nội qua Úc, quá cảnh Singapore, đến Úc ngày 1/3. 

Ngày 2/3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính yếu; người mẹ kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 3/3, người con có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 6/3, người mẹ cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. 

Ngành Y tế đã phối hợp với quận Lê Chân chỉ đạo các đơn vị chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực liên quan, khẩn trương rà soát truy vết người thân sống cùng, người tiếp xúc gần, người liên quan đến các ca bệnh từ ngày 20/2 đến 28/2 tại Hải Phòng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm