Hải Phòng chi viện bác sĩ và hỗ trợ 5 tỷ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:26 04/08/2020

Ngay khi nhận được lời kêu gọi sự giúp đỡ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng đã hỗ trợ 33 nhân viên y tế trong đó có 8 bác sĩ, 25 điều dưỡng cùng 5 tỷ đồng gửi đến Đà Nẵng.

Ngày 4/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến Đà Nẵng và hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đây là hành động đáp lại lời kêu gọi được đưa ra vào sáng ngày 4/8 của chính quyền Đà Nẵng gửi đến Hải Phòng về hỗ trợ nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19.

Trước đó, trong bức thư kêu gọi gửi đến Hải Phòng vào sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 ở Đà Nẵng.

Hải Phòng chi viện bác sĩ và hỗ trợ 5 tỷ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong 1 lần đi kiểm tra các bệnh viện.

Ông Thơ trình bày, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 3/8, đã ghi nhận 121 ca mắc Covid-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc Covid-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19 và đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành Y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Hải Phòng chi viện bác sĩ và hỗ trợ 5 tỷ giúp Đà Nẵng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hải Phòng gửi 33 nhân viên y tế và 5 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

"Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước", ông Thơ bày tỏ.

Được biết, từ 25/7 đến 18 giờ chiều 4/8, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 158 ca mắc Covid-19. Ngành y tế thành phố đã xác định hơn 14.500 trường hợp là F1 và F2 liên quan đến các bệnh nhân. Hiện, hơn 8.000 người đang phải cách ly y tế và cách ly tập trung.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm