Hai người phụ nữ mặc đồ lót quỳ gối trên đường xin tiền, gây tranh cãi vì câu chuyện phía sau

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:09 14/09/2021

Tuy nhiên, câu chuyện phía sau lại khiến rất nhiều người phải suy ngẫm về số phận của những người bất hạnh cùng cực trên cõi đời này.

Mới đây, một trường hợp ăn xin cực kì đặc biệt tại Trung Quốc đã khiến MXH nước này bùng nổ tranh cãi vì câu chuyện đằng sau.

Mới đây, tại ga tàu điện ngầm thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bỗng xuất hiện hai người phụ nữ, chỉ mặc mỗi đồ lót trên người rồi quỳ xuống cầu xin người qua đường bố thí tiền.

Hai người phụ nữ mặc đồ lót rồi quỳ gối trên đường để xin tiền khiến MXH chia phe tranh cãi vì câu chuyện phía sau - Ảnh 1.
Hai người phụ nữ mặc đồ lót rồi quỳ gối trên đường để xin tiền khiến MXH chia phe tranh cãi vì câu chuyện phía sau - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 người phụ nữ mặc nội y khiến CĐM tranh cãi

Bên cạnh họ là một chiếc bảng ghi rõ câu chuyện và lý do tại sao hai người phụ nữ này phải làm vậy.

Theo đó, người phụ nữ trẻ tuổi tên là Vương Phú Mô và mới ngoài 20 tuổi. Cô này mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ và được bố nuôi chăm sóc. Tuy nhiên, một thời gian sau bố nuôi cũng qua đời và khiến cô phải bỏ nhà đi để kiếm kế sinh nhai.

Hai người phụ nữ mặc đồ lót rồi quỳ gối trên đường để xin tiền khiến MXH chia phe tranh cãi vì câu chuyện phía sau - Ảnh 3.

Hình ảnh Vương Phú Mô

Vương Phú Mô sau đó rời quê nhà ở tỉnh Tứ Xuyên để đến Hàng Châu tìm kế sinh nhai. Trong một lần đi dạo chợ đêm, chị vô tình gặp được anh Lưu Vĩnh Long, một người bán thịt nướng.

Nhưng Lưu Vĩnh Long cũng chẳng may mắn hơn là bao, anh này hóa ra vừa đi làm vừa đi bán thịt nướng để dành tiền chữa bệnh nan y. Thấy anh Lưu tuy bệnh tật nhưng tốt bụng lại chăm chỉ nên chị Vương động lòng. Hai người dần dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau.

Hai người phụ nữ mặc đồ lót rồi quỳ gối trên đường để xin tiền khiến MXH chia phe tranh cãi vì câu chuyện phía sau - Ảnh 4.

Chị Vương Phú Mô và bạn trai trên giường bệnh

Nhưng đời chẳng như mơ, bệnh tình của anh Lưu Vĩnh Long ngày càng trầm trọng hơn và bác sĩ nói rằng anh phải phẫu thuật ghép tủy thì mới có thể sống được. Để kiếm tiền chữa bệnh cho bạn trai, chị Vương đã làm rất nhiều nghề, bao gồm cả nhặt phế liệu.

Tuy vậy, nghề này chẳng kiếm được là bao mà còn khiến bàn tay chị Vương chi chít những vết sẹo.

Không còn cách nào khác, chị Vương đã cùng mẹ của bạn trai đã quyết định mặc nội y quỳ ở ga tàu điện ngầm để xin tiền, hy vọng việc này có thể thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đối với 2 người phụ nữ một già một trẻ này, không phải họ không biết ngại, không biết xấu hổ mà thực sự họ đã hết cách rồi.

Hai người phụ nữ mặc đồ lót rồi quỳ gối trên đường để xin tiền khiến MXH chia phe tranh cãi vì câu chuyện phía sau - Ảnh 5.

Vương Phú Mô đi nhặt phế liệu để giúp bạn trai

Hành động của 2 người phụ nữ ngay sau đó đã dấy lên rất nhiều tranh cãi từ phía CĐM. Một bên cho rằng tình cảnh này của 2 người là quá sức đáng thương, do không còn cách nào khác nên họ đành phải làm vậy để cầu xin sự giúp đỡ của mọi người.

Nhưng lại có nhiều người cho rằng việc ăn mặc phản cảm tại nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục.

May mắn thay, câu chuyện của chị Vương sau đó được lan rộng khắp mạng xã hội, một số tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm đã liên hệ giúp đỡ bạn trai của chị.

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm