Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:06 22/02/2021

Nữ bệnh nhân 52 tuổi đã không khai báo thành thật khiến công tác truy vết gặp nhiều khó khăn, có lúc tưởng như mất dấu. Công an TP. Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Chiều 22/2, Công an TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Trước đó, ngày 15/2, bà N.T.T., 52 tuổi, trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương mắc Covid-19. Sau đó, chồng, con và 1 người giúp việc cũng được xác định nhiễm Covid-19. Khu vực cư trú của 4 người bị phong tỏa.

Hải Dương xác định đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn, gây thiệt hại kinh tế và hoang mang trong nhân dân.

Quá trình truy vết, Công an TP. Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà T. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà T. là người nghi mắc Covid-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật Hình sự, Công an TP. Hải Dương đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Tính đến tối 22/2, Hải Dương ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19, tổng số ca bệnh cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 617 trường hợp. Đã có 140 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm