Hải Dương: Khởi tố "nữ quái" lừa đảo bán đất, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:20 06/10/2020

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thu Giang, sinh năm 1988, trú tại 223 Lương Thế Vinh (phường Trần Phú, TP. Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2019, Giang "quảng cáo" bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.

Hải Dương: Khởi tố nữ quái lừa đảo bán đất, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Thu Giang tại cơ quan công an (Ảnh Công an tỉnh Hải Dương)

Tin tưởng lời giới thiệu của Giang, một số người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương đã nhanh chóng chuyển tiền để mua đất. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của khách hàng, Giang không đặt cọc để mua đất như cam kết mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền Giang chiếm đoạt của khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Công an tỉnh Hải Dương thông báo, nếu ai là nạn nhân của Trần Thị Thu Giang, cần sớm đến cơ quan Công an trình báo, để lực lượng công an củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lý "ham rẻ" của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Nhân dân cần đề cao cảnh giác, tỉnh táo trước những lời mời chào mua đất nền với giá rẻ "bất thường", chủ động tìm hiểu thêm thông tin, tránh rơi vào tình cảnh "tiền mất, tật mang".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm