Hải Dương: 2 người sốt trên 38 độ sau tiêm vaccine phòng Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:41 10/03/2021

Sức khoẻ của 206 người được tiêm vaccine Covid-19 tại Hải Dương hiện đều ổn định. Trong đó, có 2 trường hợp sốt trên 38 độ.

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hải Dương cho biết, tính đến chiều 10/3, sức khoẻ tất cả 206 người được tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca đều ổn định. Một vài trường hợp có biểu hiện đau mình mẩy, đau tại chỗ tiêm. Ngoài ra, có 2 trường hợp được ghi nhận sốt trên 38 độ, không có trường hợp nào nặng hơn.

Theo ông Tuyến, những phản ứng phụ sau tiêm đều nằm trong tiêu chí và khuyến cáo của nhà sản xuất. "Vaccine cũng như thuốc, vào cơ thể người sẽ có phản ứng. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, nhân lực đề phòng khi có cấp cứu nặng xảy ra", ông Tuyến nói.

Hải Dương: 2 người sốt trên 38 độ sau tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được biết, Hải Dương đã tiếp nhận 200 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca hôm 8/3. Sáng nay, tỉnh tiếp tục nhận 3.000 liều tiếp theo. Theo kế hoạch, Hải Dương sẽ được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phân phối 32.000 liều.

"Chúng tôi vẫn đang làm thủ tục để nhận những đợt vaccine tiếp theo. Bên cạnh đó, lên phương án sử dụng vaccine để đảm bảo tiêm theo thứ tự ưu tiên đúng với quy định", ông Tuyến thông tin.

Trước đó, sáng 8/3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia phối hợp với Hệ thống tiêm chủng VNVC đã triển khai đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) theo đúng tinh thần Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm