Công nhân làm việc Cẩm Giàng, về quê ăn Tết khai làm Thủ đô

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:36 17/02/2021

Lò Văn Hải và Lù Văn Ban (cùng 19 tuổi, ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, công nhân Công ty Brother) vừa bị chính quyền địa phương xử phạt 15 triệu đồng/người do làm việc tại Cẩm Giàng nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại TP. Hà Nội.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, vừa ra quyết định xử phạt đối với Lò Văn Hải và Lù Văn Ban (cùng 19 tuổi, ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, công nhân Công ty Brother) 15 triệu đồng/người do làm việc tại Cẩm Giàng nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại TP. Hà Nội.

Hải và Ban cùng làm công nhân tại Cẩm Giàng từ tháng 11/2020 đến ngày 4/2/2021. Ngày 5/2, khi về đến tỉnh Lai Châu, thực hiện khai báo y tế thì cả 2 đã khai là làm việc tại Khu công nghiệp Cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Công nhân làm việc Cẩm Giàng, về quê ăn Tết khai làm Thủ đô - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng lấy lời khai của Lò Văn Hải tại Trường Quân sự tỉnh (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu thông báo về việc Lò Văn Hải là F1, có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 (ca bệnh 2188) làm cùng phân xưởng tại Công ty Brother. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tân Uyên đã khẩn trương chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Trung Đồng điều tra xác minh trường hợp Lò Văn Hải. Ngày 14/2/2021, thực hiện chuyển Hải cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Đồng thời khẩn trương chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, thị trấn rà soát ngay trong đêm ngày 14/2 các trường hợp tiếp xúc với Lò Văn Hải; ra quyết định cách ly tại nhà đối với các F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các F3, F4; lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2.

Tổ chức phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định. Tuyên truyền cho công dân Hải, người thân trong gia đình, các trường hợp tiếp xúc gần về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện, xã. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc và lịch trình di chuyển của các F liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm