Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:02 15/05/2021

Nhiều người rất xót xa khi nhìn thấy hình ảnh của 2 con vật đáng thương. Câu chuyện của chúng cũng được chia sẻ rộng khắp nhằm lên án nạn lạm dụng động vật nuôi ở nhiều nơi.

Những hình ảnh này đang được dân mạng Đài Loan truyền tay nhau và chia sẻ rộng rãi. Theo đó, một người qua đường đã để ý khi vô tình bắt gặp vật thể lạ, to và đầy lông lá quái dị ở trên đường. Mới đầu, người này còn tưởng đó là giẻ lau nhà hay miếng xơ vải gì đó bẩn thỉu mà thôi. Tuy nhiên, sự thật lại không phải vậy, khi đến gần, anh ta mới sửng sốt phát hiện ra đó là 2 chú chó tội nghiệp bị bỏ rơi trên đường.

Mặc dù nằm bất động trên đường, điều may mắn là chúng vẫn còn sống. Ngay lập tức, người đàn ông tốt bụng đã cầu cứu đội cứu hộ động vật tại địa phương đến hiện trường nhằm cứu mạng hai con chó đáng thương. Người dân cùng đội cứu hộ đã hỗ trợ nhẹ nhàng ôm 2 chú bỏ vào thùng đựng và mang về trạm động vật.

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 1.

Hình ảnh của 2 chú chó khi được tìm thấy trên đường

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 2.

2 con chó trông chẳng khác nào giẻ lau nhà, đáng thương vô cùng

Khi tận mắt nhìn 2 chú chó nhiều người không thể tin vào mắt mình: Toàn thân chúng bị bao phủ bởi lớp lông dày sụ, vón cục bẩn thỉu nhìn qua chẳng khác nào rễ cây. Bộ lông khủng khiếp của chúng còn nặng hơn trọng lượng thật. Một trong 2 con chó bị thương đến mức không thể di chuyển nổi. Chúng hôi hám, mệt, đói và kiệt sức. Nếu không được cứu kịp thời có lẽ 2 con vật đã không thể giữ được mạng sống.

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 3.

Bộ lông dày vón cục và bẩn thỉu của 2 con vật khiến nhiều người khó tin

Khi tìm hiểu, họ phát hiện ra rằng hoá ra chúng là 2 chú chó không còn giá trị sử dụng tại cơ sở chuyên phối giống chó cảnh đem bán gần đó. Có lẽ vì thế mà họ đã bỏ rơi 2 con vật một cách tàn nhẫn đến vậy. Nhiều người không khỏi xót xa khi nghe được câu chuyện của 2 con vật đáng thương.

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 4.

Có lẽ đây là trường hợp chó bị bỏ rơi đáng thương hiếm thấy từ trước đến nay

Đội cứu hộ tại Đài Loan tiến hành đứa 2 con vật tội nghiệp về trạm, tắm rửa và hồi sức cho chúng. Được hay, họ mất 5 tiếng đồng hồ mới cạo hết bộ lông trên người cặp chó. Hai chú chó rất hiền lành, nhưng họ phải rất cẩn trọng và chậm rãi nhằm tránh làm đau chúng. Sau khi được cứu giúp, 2 chú chó lộ diện là những con vật thuộc giống chó “ông già” Schnauzer rất đáng yêu.

Tuy nhiên, khi cạo xong bộ lông xồm xoàm thì lúc này, các nhân viên cứu hộ mới phát hiện chú chó bị thương ở chân sau có chuyển biến xấu. Bàn chân sưng tấy, hoại tử, buộc phải cắt cụt càng sớm càng tốt.

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 5.

Diện mạo của con vật sau khi đội cứu hộ hùng hục 5 tiếng mới loại bỏ xong bộ lông khủng khiếp kia

Hai chú chó đáng thương nằm bất động trên đường, trông như giẻ lau nhưng rồi gây ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục sau đó - Ảnh 6.

Một trong 2 chú chó phải cắt cụt 1 chân vì hoại tử

Hiện tại, sau quá trình được chăm sóc đặt biệt, cũng như một trong hai được phẫu thuật cắt bỏ chi sau, sức khỏe của cặp chó đã ổn định. Cả hai hiền lành, quấn người và rất thích được quan tâm do bị bạo hành, lạm dụng, bóc lột trong thời gian dài. Chúng được đặt tên, chăm sóc và được nuôi nấng ở "gia đình mới".

Hai chú chó đáng thương đã được an toàn ở "gia đình mới", sức khoẻ của chúng hồi phục rất tốt

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm