Hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đã bắt đầu tập ăn cháo, cười tít mắt khi được các y bác sĩ vào thăm

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:40 19/08/2020

Sau hơn một tháng diễn ra cuộc đại phẫu thuật tách rời, sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi ngày càng cải thiện, bắt đầu tập ăn cháo. Hiện Trúc Nhi đã được tháo nẹp bột hoàn toàn, riêng Diệu Nhi vẫn đang được theo dõi.

Chiều 19/8, BV Nhi đồng Thành phố cho biết sau khi được tháo nẹp bột, sức khỏe của Trúc Nhi đã có sự cải thiện vượt bậc, 2 chị em cũng đã có "cuộc hội ngộ đặc biệt" trên giường bệnh sau hơn 1 tháng xa cách.

Hiện tại, các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của Trúc Nhi - Diệu Nhi đã khô thoáng và tiện chăm sóc hơn. Trúc Nhi (chị Dâu) đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn em Táo (Diệu Nhi) thì 5 tuần nữa sẽ tiến hành chụp phim phục hồi xương. Nếu phim xương, khung chậu tốt cũng sẽ được tháo nẹp bột hoàn toàn như chị Dâu. Đồng thời, phía bệnh viện sẽ tiến hành vật lý trị liệu, tập vận động đi đứng cho 2 bé.

2 chị em được chăm sóc rất tốt, đã ăn được cháo. - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

Theo Th.S - BS Dương Công Minh - Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết các y bác sĩ đã tính toán chi li từng phần trăm năng lượng, cân đối cho ra đời khẩu phần sữa - cháo để chăm sóc tốt nhất cho 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Hôm nay, 2 bé đã bắt đầu tập ăn cháo bằng đường miệng hoàn toàn, riêng sữa mỗi ngày một bé uống 7 cữ. Mỗi cữ dao động từ 120ml-130ml.

Nhìn thấy hình ảnh 2 chị em háo hức ăn cháo thịt một cách ngon lành, BV Nhi đồng Thành phố đăng tải: "Hi vọng với chế độ ăn mới ngọt từ xương, ngon từ thịt và đong đầy năng lượng yêu thương từ cách chăm, cách mớm đầy âu yếm của cha mẹ, y bác sĩ... kết hợp vật lý trị liệu hàng ngày sẽ giúp 2 con tiêu hoá thật tốt, mau ăn chóng lớn, vận động thiệt là giỏi và chóng bình phục".

Hình ảnh 2 chị em cười tít mắt, tay bắt mặt mừng khi gặp lại nhau sau ca phẫu thuật. - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 6/7/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, là hai bé gái song sinh dính liền phức tạp. Sau khi sinh mổ thành công, các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố đã tiến hành theo dõi, chăm sóc các bé theo một chế độ đặc biệt.

Sau hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả bằng lời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã cùng 100 y bác sĩ chiến đấu đầy dũng cảm suốt 12 tiếng trong phòng mổ vào hôm 15/7 trong cuộc đại phẫu quan trọng của đời mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm