Hacker lên kèo xóa Facebook của Mark Zuckerberg bỗng "hủy show", quyết định tự báo lỗi để nhận thưởng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 29/09/2018

Màn diễn của anh chàng hacker này lại kết thúc khi chưa kịp diễn ra, lại còn giữa tâm điểm Facebook thông báo bị hack...

Vừa mới hôm qua, một hacker đến từ Đài Loan với tên Chang Chi-yuan đã mạnh miệng tuyên bố sẽ tự mình livestream toàn bộ từ đầu chí cuối quá trình hack Facebook của Mark Zuckerberg trên chính mạng xã hội này, dự kiến vào tối Chủ Nhật theo giờ Việt Nam. Động thái này ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, không biết kết quả sau cùng sẽ ngã ngũ về bên nào.

Tuy nhiên, chỉ sau đó khoảng nửa ngày, anh chàng trên lại khiến cộng đồng tò mò theo dõi những phản ứng tiếp theo phải hụt hẫng vì một thông báo "hủy kèo", quyết định sẽ không làm theo ý muốn ban đầu nữa. Thay vào đó, Chang Chi-yuan sẽ quyết định báo cáo lỗ hổng cho Facebook và nhận tiền thưởng theo luật của họ.

Hacker lên kèo xóa Facebook của Mark Zuckerberg bỗng hủy show, quyết định tự báo lỗi để nhận thưởng - Ảnh 2.

Đây là post ban đầu của Chang Chi-yuan khi cho biết sẽ chuẩn bị livestream hack Mark Zuckerberg.

Hacker lên kèo xóa Facebook của Mark Zuckerberg bỗng hủy show, quyết định tự báo lỗi để nhận thưởng - Ảnh 3.

Còn đây là post đính chính lại quyết định của mình sau đó.

Trả lời phỏng vấn sau vụ việc từ trang tin Bloomberg, Chang Chi-yuan vẫn khẳng định lập trường thay đổi của mình, không còn muốn hack tài khoản của Mark Zuckerberg nữa. Dựa theo tính năng dịch ngôn ngữ của Facebook, chúng ta có thể tạm hiểu những dòng giải thích và chia sẻ của Chang Chi-yuan:

"Tôi đã nghĩ lại và quyết định rằng sẽ không làm vậy nữa. Kể cả khi có làm thì vẫn sẽ có nhiều người soi mói và nghi ngờ khả năng thực sự của tôi, nên tôi cho rằng mình không nên làm ảnh hưởng đến Mark chỉ vì muốn chứng tỏ bản thân, cũng như để tránh mọi rắc rối không đáng có. Hơn nữa, nếu tôi livestream và hack được thì lại chẳng có tiền thưởng công nào cho tôi cả, trong khi Facebook vẫn biết và sửa lỗi của họ..."

Về bản thân mình, Chang Chi-yuan là một hacker mũ trắng nổi tiếng tại Đài Bắc Trung Hoa, thường được xướng tên trong những cuộc thi hoặc sự kiện tìm kiếm lỗ hổng phần mềm của nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới. Rất nhiều công ty công nghệ sẵn sàng treo thưởng một số tiền lớn cho bất kỳ ai tìm ra và báo cáo lỗi bảo mật cho họ, và Chang Chi-yuan cũng rất thông thạo trong công việc này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm