Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:12 09/06/2021

Nhân viên y tế ở Hà Tĩnh đang chạy đua với thời gian, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Bắt đầu từ 19h ngày 8/6, ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, nhân viên tỏa về các tổ dân phố, thôn, xóm trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng cho toàn bộ các hộ dân.

Đây cũng là ngày đầu tiên hơn 24.000 hộ dân với trên 100.000 nhân khẩu ở TP. Hà Tĩnh thực hiện giãn cách xã hội. Việc lấy mẫu sẽ được thực hiện theo nguyên tắc mỗi hộ gia đình sẽ lấy ngẫu nhiên 1 người.

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lấy mẫu tại tổ dân phố 1, phường Nguyễn Du

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân trên địa bàn thành phố

Đứng trong hàng chờ đến lượt vào lấy mẫu, ông Nguyễn Khắc Tứ (72 tuổi), nói: "Thành phố đã xuất hiện một số ca nhiễm SARS-CoV-2 và thực hiện việc giãn cách xã hội nên người dân có hơi lo lắng. Việc tỉnh có chủ trương lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng khiến bà con cũng tạm yên tâm. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế".

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 3.

Tiến hành truy vết, sàng lọc các trường hợp F1, F2

Để thực hiện được việc lấy mẫu trên diện rộng, Sở Y tế Hà Tĩnh đã huy động trên 400 cán bộ, nhân viên từ các đơn vị trong toàn ngành về các thôn, tổ dân phố để làm nhiệm vụ.

Ngành y tế Nghệ An cũng chi viện cho Hà Tĩnh 52 cán bộ y tế cùng các vật tư cần thiết để lấy mẫu. Dự kiến việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ hoàn thành trước ngày 10/6.

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 4.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm cho các trường hợp F1

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 5.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn động viên, chia sẻ những vất vả, áp lực đối với đội ngũ cán bộ

Tối 8/6, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã đi kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng ở TP. Hà Tĩnh. Trao đổi với người dân, quyền Giám đốc Sở Y tế mong muốn bà con đồng hành, chia sẻ và hợp tác cùng lực lượng y tế trong việc lấy mẫu, tuân thủ quy định giãn cách khi đi lấy mẫu, góp phần cùng với tỉnh nhà sớm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm