Hà Tĩnh tổ chức test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:50 13/06/2021

Tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai điểm lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân trên địa bàn có nhu cầu.

Chiều 13/6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa có văn bản đề nghị các địa phương trên địa bàn tỉnh lựa chọn một cơ sở y tế trên địa bàn đủ điều kiện để thành lập điểm xét nghiệm dịch vụ Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên vì nhu cầu được xét nghiệm của người dân hiện tại là rất cao.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các điểm xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng dịch của ngành y tế cùng chính quyền địa phương.

Hà Tĩnh tổ chức test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 1.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho người dân

Việc xét nghiệm test nhanh sẽ được thực hiện miễn phí cho người dân ở trong vùng tâm dịch có nguy cơ cao mắc bệnh hoặc các trường hợp ho, sốt, nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Còn những người dân khác có nhu cầu xét nghiệm thì tạm thời phải đóng 150.000 đồng cho 1 lần test nhanh.

Nếu kết quả xét nghiệm sàng lọc test nhanh nào dương tính thì phải báo cáo ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tại địa phương để thực hiện việc phòng dịch. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hà Tĩnh cho hay, địa phương này đã giao cho Bệnh viện đa khoa TP. Hà Tĩnh triển khai mở điểm xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

Nếu người dân nào có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh thì đến đến ngay địa điểm test nhanh để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm.

Tình từ ngày 5/6 đến chiều 13/6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19.

Hà Tĩnh tổ chức test nhanh kháng nguyên, sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân - Ảnh 2.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm