Hà Tĩnh: Thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn chưa tìm thấy nguồn lây

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:43 28/06/2021

Ngành Y tế Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng vừa phát hiện sáng nay (28/6).

Trưa 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 6 dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca này đều liên quan đến bệnh nhân mắc bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây là bà N.T.T. (71 tuổi, trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn chưa tìm thấy nguồn lây - Ảnh 1.

Ngành chức năng huyện Thạch Hà đang tiến hành truy vết những người có liên quan đến bệnh nhân

Bệnh nhân vừa mới phát hiện là ông N.M.G. (73 tuổi, chồng bà N.T.T.) và 5 bệnh nhân trong một gia đình là hàng xóm của bà T., gồm: chị N.T.N.N. (38 tuổi), anh N.V.T. (39 tuổi), N.T.N.L. (12 tuổi), N.V.Q.G. (7 tuổi) và N.T.K.L. (1 tuổi).

Hiện ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đã truy vết được 46 F1 và 152 F2 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh đề nghị người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Đặc biệt là người dân trong khu vực phong toả ở thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (xã Thạch Long) cần thực hiện nghiêm quy định ở yên tại chỗ, giữ khoảng cách và không tụ tập để hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm