Hà Tĩnh: Kết quả xét nghiệm 14 người tiếp xúc bệnh nhân 736

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:47 08/08/2020

CDC Hà Tĩnh đã xác định được 14 người tiếp xúc với bệnh nhân 736, trong đó 8 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, những người còn lại sẽ có kết quả ngày hôm nay.

Sáng 8/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh, cơ quan chức năng đã xác định được 14 người tiếp xúc với bệnh nhân 736. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy 14 mẫu xét nghiệm của những trường hợp này.

Trước đó, sau khi nắm bắt lịch trình di chuyển của bệnh nhân 736 đã đến thắp hương tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h ngày 27/7.

Hà Tĩnh: Kết quả xét nghiệm 14 người tiếp xúc bệnh nhân 736 - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm 8/14 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 736 âm tính lần 1.

CDC Hà Tĩnh cũng đã phát thông báo khẩn, đề nghị người dân đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, đài tưởng niệm Thanh niên toàn quốc và khu mộ 10 nữ liệt sĩ cần sớm thực hiện khai báo y tế.

Sau khi rời khách sạn Mường Thanh Phương Đông (TP.Vinh), tại đây vào khung giờ trên, bệnh nhân 736 đã đến dâng hương cùng một số người sau đó lên xe riêng di chuyển thẳng vào Đà Nẵng. Đến ngày 5/8, người này xác định dương tính Covid-19 và hiện đang được cách ly tại bệnh viện ở Quảng Nam.

Đến chiều tối 7/8 đã có kết quả, trong số 14 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan tới bệnh nhân 736, lấy tại thị trấn Đồng Lộc và xã Trung Lộc (huyện Can Lộc) có 8 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính (-) với SARS-CoV-2. Những trường hợp còn lại sẽ có kết quả thời gian tới.

Liên quan bệnh nhân này, CDC tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 132 người, kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm