Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan điểm tắm nước ngọt công cộng

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:50 12/06/2021

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho hay, hai bệnh nhân vừa được phát hiện gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, xã Sơn Trường, Hương Sơn).

Trước đó, khi nghe thông tin ngành y tế tìm người đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương.

Sau đó cả hai được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch. Đến trưa 12/6, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho thấy 2 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan điểm tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 1.

Ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19

Ngành y tế nhận định, tại điểm tắm nước ngọt công cộng này là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh từ Bình Dương trở về. Đây là ổ dịch siêu lây nhiễm, có tốc độ lây lan cực mạnh, nhất là vào ngày 3/6. Tại điểm này tính đến ngày 11/6 đã có 7 người đã dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng nay, Hà Tĩnh cũng công bố 3 ca bệnh trong một gia đình ở huyện Lộc Hà dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, số người nhiễm ở Hà Tĩnh là 31 bệnh nhân.

UBND tỉnh này cũng đã quyết định cách ly y tế theo chỉ thị 16 tại xã Thạch Kim và một phần ở thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) sau khi 3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 kể từ 12h trưa nay.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng và truy vết những người liên quan đến các ca bệnh.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan điểm tắm nước ngọt công cộng - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm