Hà Tĩnh: Bắt đối tượng giả công an để lừa tài xế taxi

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:45 23/03/2022

Khi đi chơi, gã đàn ông nảy sinh ý định lừa đảo nên vờ vẫy xe taxi để tiếp cận tài xế. Đối tượng giới thiệu mình công tác trong ngành công an, lừa lấy điện thoại của tài xế.

Ngày 23/3, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Trung Thành (SN 1975, trú TP Hà Nội) để điều tra về hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 6/2, sau khi giải quyết công việc cá nhân tại huyện Đức Thọ, Nguyễn Trung Thành bắt xe bus xuống TP Hà Tĩnh chơi. Vì thiếu tiền tiêu xài nên Thành nảy sinh ý định đón xe, tiếp cận tài xế taxi nhằm lừa đảo.

Hà Tĩnh: Bắt đối tượng giả công an để lừa tài xế taxi - Ảnh 1.

Đối tượng Thành bị bắt giữ. (Ảnh CAHT)

Tại đây, Thành bắt taxi do anh H. điều khiển và yêu cầu chở đi Diễn Châu (Nghệ An). Khi taxi vừa chạy được một đoạn, Thành yêu cầu tài xế chở đến Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh để đón bạn.

Trên đường đi, nghe anh H. kể về việc vừa bị CSGT xử phạt, Thành đã tự giới thiệu mình là công an, bày tỏ ý muốn giúp anh H. xin không bị phạt.

Khi chở Thành đến Phòng CSGT, đối tượng mượn điện thoại nam tài xế để gọi cho bạn vì máy mình hết pin. Vì tin tưởng nên anh H. đưa điện thoại trị giá 6 triệu đồng cho Thành mượn.

Lúc này Thành yêu cầu tài xế H. đến Công an TP Hà Tĩnh để đón bạn cho Thành, còn Thành mượn điện thoại này để liên lạc với người bạn tại Phòng CSGT.

Tuy nhiên, khi đến Công an TP Hà Tĩnh thì anh H. không tìm thấy người bạn như lời Thành nói, quay lại thì đối tượng đã rời khỏi đây.

Biết mình bị lừa, anh H. đã đến trình báo lực lượng chức năng. Đến ngày 15/3, công an đã triệu tập Thành lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thành thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

https://kenh14.vn/ha-tinh-bat-doi-tuong-gia-cong-an-de-lua-tai-xe-taxi-20220323170241483.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm