Hà Nội yêu cầu nhân viên sân bay Nội Bài đã về quê phải được lấy mẫu xét nghiệm ngay: "Nếu có một ca dương tính chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt"

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:20 13/02/2021

Phó Chủ tịch Hà Nội nhận định, nhân viên sân bay Nội Bài nếu đã về quê thì phải đến CDC địa phương để lấy mẫu và gửi kết quả ngay về CDC Hà Nội. Nếu có một ca dương tính "chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt, thiệt hại lớn an sinh xã hội".

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 13/2, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính. Ông Hạnh khẳng định đây là tín hiệu vui với TP khi bớt đi một mối lo.

Trả lời câu hỏi của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng về việc tất cả các nhân viên ở sân bay Nội Bài đã được xét nghiệm chưa, đại diện Cụm cảng Hàng không miền Bắc trả lời "không dám chắc về con số 100%" bởi có những nhân viên của các hãng hàng không nước ngoài đã về quê trước khi triển khai lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội yêu cầu nhân viên sân bay Nội Bài đã về quê phải được lấy mẫu xét nghiệm ngay: Nếu có một ca dương tính chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt - Ảnh 1.

300 nhân viên y tế lấy mẫu hơn 10.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài đêm 9/2 (Ảnh: Phương Thảo)

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, đã lấy hơn 12.000 mẫu và có kết quả âm tính, nhưng nếu bỏ sót vài chục mẫu, toàn bộ công sức là vô ích.

"Nhân viên nếu đã về quê thì phải đến CDC địa phương để lấy mẫu và gửi kết quả ngay về CDC Hà Nội. Nếu có một ca dương tính chúng ta sẽ phải trả giá rất đắt, thiệt hại lớn an sinh xã hội", ông Chử Xuân Dũng nói.

Đại diện Cụm cảng Hàng không miền Bắc cho biết đã yêu cầu các đầu mối phải lập danh sách thật kỹ không để bỏ sót trường hợp nào. Đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm như chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Theo thống kê, lũy tích giai đoạn 4, từ ngày 27/1 đến nay, Hà Nội có 30 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nhận định, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát. Trong các ngày gần đây không ghi nhận các ca bệnh, ổ dịch ngoài cộng đồng, các ca mắc đều là những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Song, nguy cơ về dịch bệnh vẫn ở mức cao đặc biệt là sau Tết khi người dân trở lại Hà Nội sinh sống và làm việc nhiều, bên cạnh đó là các trường hợp người bệnh từ các tỉnh lên Hà Nội khám chữa bệnh tại các tuyến Trung ương cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ của dịch bệnh. Do đó thời gian tới, có thể tiếp tục ghi nhận các ca bệnh mới trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm