Hà Nội yêu cầu người về từ TP.HCM cách ly tại nhà, xét nghiệm Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:05 01/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo những người về từ các tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM cần khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đi đến nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong ngày 1/6 thống kê tại 30 quận/huyện/thị xã, có 2.448 người về từ Bắc Giang và 1.583 người về từ TP.HCM. Họ đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15/5 đến nay.

CDC Hà Nội đề xuất với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 với những người trên để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo những người về từ các tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM cần khai báo y tế trực tuyến hoặc khai báo trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. Thực hiện tự cách ly y tế tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đi đến nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về.

Trong trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế.

Từ ngày 29/4 đến tối 1/6, Hà Nội có tổng 212 ca dương tính với SARS-CoV-2, ở 22 quận, huyện. 8 địa phương có số ca mắc nhiều nhất là Thường Tín (30 ca), Thanh Xuân (27 ca), Hoàng Mai (24 ca), Gia Lâm (18 ca), Sóc Sơn (17 ca), Đông Anh (12 ca), Phúc Thọ (11 ca) và Long Biên (10 ca).

Hà Nội yêu cầu người về từ TP.HCM cách ly tại nhà, xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm