Bài thi Văn 9,75 tại Hà Nội: Viết 9 trang giấy, kiến thức lí luận và tư duy rất sắc bén

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:26 20/07/2021

Đây là thông tin mới nhất về việc chấm thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Hà Nội.

Đến lúc này, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 ở các địa phương đang đến giai đoạn nước rút. Nhiều địa phương đã hoàn thành chấm thi và đang tiến hành ráp phách, làm các công đoạn cuối cùng trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Ở bộ môn Ngữ văn, có 1 điểm 10 đã được xác nhận đó là bài thi của thí sinh Đặng Văn Quang đến từ Quảng Nam. Thông tin này do chính Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam khẳng định. 

Riêng ở Hà Nội, đã xuất hiện bài thi 9,75 điểm. Bài thi này do một giám khảo đang là giáo viên Ngữ văn tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chấm, thông tin từ báo Tiền Phong.

Được biết, ngoài điểm 9,75 này, có một số bài đạt điểm 9 và 9,5. Trả lời Tiền Phong, nữ giám khảo tham gia chấm thi cho rằng  đây có thể là bài văn của một học sinh chuyên Văn. Bài thi khá xuất sắc trong tổng các bài thi năm nay của Hà Nội. Thí sinh đã trình bày hơn 9 trang giấy, viết không quá lan man, rất sắc ý, trôi chảy, có hình ảnh, có dùng kiến thức lí luận và quan trọng có nét tư duy, cảm thụ văn học riêng.

Giám khảo này cho biết thêm, Hà Nội cũng có 2 bài thi được 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm