Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách toàn xã hội

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:45 26/07/2021

Trong 3 ngày giãn cách toàn xã hội, Công an TP. Hà Nội và các đơn vị đã xử phạt hành chính hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Công an TP. Hà Nội cho biết, trong ngày 26/7, các đơn vị đã xử phạt hành chính 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền 499,5 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động, cũng bị phạt 54 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 người dân có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Riêng tại quận Thanh Xuân, các đơn vị lập biên bản, xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.

Trong 3 ngày giãn cách toàn xã hội, Công an TP. Hà Nội và các đơn vị đã xử phạt hành chính hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách toàn xã hội - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng xử phạt những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

Những ngày tiếp theo, các lực lượng sẽ tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 794 ca, tính riêng từ ngày 5/7 đến tối 26/7 có 525 ca thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày. Đặc biệt, ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội mới được công bố sáng nay nhưng đã ghi nhận 27 trường hợp là người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, quyết tâm "chặn đứng" Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm