Hà Nội xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên người từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:24 17/06/2021

Bắt đầu từ ngày 16/6, Hà Nội triển khai xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng nhằm đối phó với những diễn biến mới của Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, phối hợp với TTYT huyện Sóc Sơn, tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay quốc nội từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Dự kiến việc xét nghiệm nhanh diễn ra trong khoảng 4 - 5 ngày, bắt đầu từ ngày 16/6. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của Hà Nội nhằm đối phó với những diễn biến mới của Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM.

Trong ngày 16/6, CDC Hà Nội đã lấy ngẫu nhiên 97 mẫu trên hai chuyến bay QH240 và VN214 từ TP.HCM đến Hà Nội để xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. Trong đó, chuyến bay QH240 lấy 47 mẫu, chuyến bay VN214 lấy 50 mẫu. 

Hành khách sau khi được lấy mẫu xét nghiệm nhanh sẽ được sắp xếp chỗ ngồi để chờ kết quả sau 20 phút. Trường hợp dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định theo phương pháp PCR và chuyển cách ly ngay tại sân bay Nội Bài để chờ kết quả xét nghiệm. 

Kết quả, 97 mẫu ngẫu nhiên được lấy trong hai chuyến bay ngày 16/6 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên người từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm