Hà Nội xác minh phản ánh F0 chậm được đưa đi điều trị, lãnh đạo phường nói "do toàn thành phố quá tải"

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:55 19/11/2021

UBND quận Bắc Từ Liêm ngày 19/11 thông tin kết quả xác minh nội dung phản ánh F0 chậm được đưa đi điều trị, lãnh đạo phường nói "do toàn thành phố quá tải".

Ngày 18/11, báo chí thông tin một cư dân sống tại khu đô thị ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xét nghiệm dương tính nhưng không được đưa đi điều trị. Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 1 trả lời rằng do "thành phố đang quá tải".

Nhận thông tin, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình bằng văn bản toàn bộ nội dung trao đổi, phát ngôn trên báo. Căn cứ vào giải trình của lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1, quận sẽ nghiêm túc xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Về thông tin các ca bệnh dương tính, quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngày 16/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trú tại phường Cổ Nhuế 1.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế quận phối hợp với Ban chỉ đạo phường Cổ Nhuế 1 tiến hành điều tra các ca bệnh. 

Cụ thể, gia đình 5 người gồm 4 người lớn và 1 trẻ nhỏ, trong đó có 3 F0 (là bố, mẹ và bà) và 2 F1 (gồm ông và cháu nhỏ). Quận đã liên hệ với các bệnh viện để chuyển 3 bệnh nhân đi điều trị và được Bệnh viện Dã chiến Đền Lừ tiếp nhận. Sau đó, quận thông tin lại với gia đình bệnh nhân chuẩn bị để đưa 3 F0 đi điều trị tại bệnh viện và yêu cầu 2 F1 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm. 

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân có ý kiến chỉ đi điều trị khi có cháu nhỏ đi cùng. Ban Chỉ đạo quận đã chỉ đạo Trung tâm y tế quận, BCĐ phường Cổ Nhuế 1 và các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, nhưng gia đình vẫn mong muốn cả nhà được đi điều trị cùng nhau (Cháu nhỏ và ông chưa được xác định dương tính). 

Đến 19h ngày 18/11, cả gia đình đã được Bệnh viện Dã chiến Đền Lừ tiếp nhận với điều kiện có bản cam kết tự nguyện đi điều trị cùng gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm