Hà Nội xác định nguồn lây chùm ca bệnh nữ nhân viên ngân hàng: Khả năng từ công ty vận tải

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:16 17/07/2021

Đại diện CDC Hà Nội xác định nguồn lây chùm ca bệnh nữ nhân viên ngân hàng khả năng từ Công ty Vận tải Hà Nội.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều 17/7 cho biết, nguồn lây chùm ca bệnh nữ nhân viên ngân hàng được xác định khả năng từ Công ty Vận tải Hà Nội.

Theo ông Tuấn, hiện tại toàn bộ F1 và những người liên quan tại ngân hàng VietinBank, số 25 Lý Thường Kiệt, đều âm tính với SARS-CoV-2.

"Chiều nay, tại Công ty Vận tải Hà Nội phát sinh thêm một ca bệnh dương tính, chúng tôi nghiêng về nguồn lây tại công ty này", ông Tuấn nói.

Sở Y tế Hà Nội sáng 17/7 ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 8 người liên quan chị T.T.H. - nữ nhân viên ngân hàng VietinBank tại 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, sống tại Chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai. Chị này đã lây nhiễm Covid-19 cho 7 người thân trong gia đình, gồm bố mẹ, con gái và họ hàng.

Theo ông Tuấn, việc Hà Nội ghi nhận thêm các ca bệnh trong cộng đồng đã được dự tính trước. "Chúng tôi xác định sẽ có những trường hợp F0 rải rác trong cộng đồng, bởi lượng người đi từ vùng dịch về là tương đối lớn", ông Tuấn nói.

Ông cho biết, các chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp Thăng Long, xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức), liên quan TP.HCM và Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ, đều xác định được nguồn lây. Các trường hợp liên quan cơ bản được khoanh vùng. Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng đang tiếp tục được điều tra và truy vết.

Một điểm đáng chú ý khác, theo ông Tuấn, hầu hết các ca bệnh trong đợt này đều xuất hiện triệu chứng, ví dụ như ho, sốt.

"Chính vì vậy, chúng tôi rất mong muốn những người dân từng đi ra khỏi thành phố, không nhất thiết là phải vào vùng dịch, khi có triệu chứng nghi ngờ nên liên hệ ngay với các cơ sở y tế hoặc đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19, để được hướng dẫn kịp thời", ông Tuấn nhấn mạnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm