Hà Nội và TP.HCM công bố sách giáo khoa được chọn sử dụng năm học 2023 - 2024

Hà Cường/VTC News, Theo VTC News 20:08 11/05/2023

UBND TP Hà Nội và TP.HCM vừa công bố danh mục các loại sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 chương trình phổ thông mới được chọn để sử dụng trong năm học 2023 - 2024.

Chiều 11/5, UBND TP Hà Nội công bố quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 8, lớp 11 theo chương trình giáo dục phổ thông mới được sử dụng trong năm học 2023 - 2024. Đây là năm đầu tiên học sinh các lớp này học theo sách giáo khoa, chương trình mới.

Danh sách giáo khoa được Hà Nội phê duyệt xem tại đây.

Danh mục sách giáo khoa lớp 8 năm gồm 42 đầu sách của các môn học, được biên soạn bởi 5 đơn vị: Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển xuất bản phẩm Victoria...

Hà Nội và TP.HCM công bố sách giáo khoa được chọn sử dụng năm học 2023 - 2024 - Ảnh 1.

Hà Nội và TP.HCM công bố sách giáo khoa được chọn sử dụng năm học 2023 - 2024.

Danh mục sách giáo khoa lớp 11 gồm 54 đầu sách các bộ môn, được biên soạn bởi 4 đơn vị: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Huế, Công ty cổ phần Phát triển giáo dục Việt Nam...

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng phê duyệt danh mục sách giáo khoa môn Lịch sử lớp 10, thuộc bộ Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Cùng ngày, UBND TP.HCM cũng công bố danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 theo chương trình giáo dục phổ thông mới được dạy từ năm học 2023-2024.

Danh mục sách giáo khoa lớp 4 gồm 27 đầu sách được phê duyệt ở 12 môn học. Trong đó, các môn tiếng Anh, Mỹ thuật và Giáo dục thể chất có 3 đầu sách được phê duyệt ở mỗi môn; còn các môn tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Hoạt động trải nghiệm, Công nghệ, Âm nhạc, Tin học có 2 đầu sách được phê duyệt ở mỗi môn học.

Danh mục sách giáo khoa lớp 8 có 36 đầu sách được phê duyệt ở 11 môn học. Trong đó, môn tiếng Anh dẫn đầu với 6 đầu sách được phê duyệt; môn Toán có 4 đầu sách.

Các môn Ngữ văn, Tin học, Lịch sử và Địa lý, Mỹ thuật (trong môn Nghệ thuật), Công nghệ, Giáo dục thể chất có 3 đầu sách; môn Khoa học tự nhiên, Hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp, Giáo dục công dân và Âm nhạc (trong môn Nghệ thuật) có 2 đầu sách.

Danh mục sách giáo khoa lớp 11 gồm 62 đầu sách được phê duyệt ở 15 môn. Trong đó, môn Mỹ thuật dẫn đầu số lượng đầu sách được phê duyệt với 11 đầu sách. Kế đó là môn Giáo dục thể chất có 8 đầu sách được phê duyệt (ở nhiều nội dung gồm cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, đá cầu).

Các môn Toán, Công nghệ, Tin học, Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, tiếng Anh có 4 bộ sách được phê duyệt ở mỗi môn; các môn gồm Ngữ văn, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Âm nhạc, Giáo dục Kinh tế và pháp luật có 3 bộ được phê duyệt ở mỗi môn, Lịch sử có 2 bộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm